Trồng răng Implant là kỹ thuật trồng răng giả được thực hiện bằng cách cấy ghép một chân răng giả làm bằng titanium vào bên trong xương hàm ở vị trí răng đã mất để tạo ra các chân răng nhân tạo rồi gắn lên nó các chiếc răng giả cố định với mục đích thay thế răng đã bị mất đi.

Hiện nay, phương pháp này đang được xem là sự tiến bộ vượt bậc của ngành Nha khoa hiện đại, giúp cho việc thay thế răng đã bị mất trở nên đơn giản và giàu tính thẩm mỹ. Với kỹ thuật này, nỗi ám ảnh mất răng của nhiều người đã được đánh tan.

Các trường hợp được bác sĩ nha khoa khuyên nên trồng implant:

TRỒNG IMPLANT TOÀN HÀM

TRỒNG IMPLANT ĐƠN LẺ

IMPLANT BẮC CẦU RĂNG

IMPLANT XƯƠNG GÒ MÁ

1. Trồng Răng Implant Toàn Hàm

Trồng răng implant toàn hàm là phương pháp khôi phục tình trạng mất răng tối ưu nhất hiện nay. Tình trạng mất răng toàn hàm thường xuyên gặp ở những người thuộc độ tuổi trung niên ( 35-55 tuổi ) hoặc những người cao tuổi.

Đây được xem là phương pháp khôi phục tình trạng mất răng tối ưu nhất hiện nay. Khắc phục được hầu như gần hết các tình trạng mất răng, thiếu hổng xương hay xương hàm yếu. Giúp bệnh nhân lấy lại được thẩm mỹ nụ cười, đồng thời phục hồi chức năng ăn nhai đã mất.

Các phương pháp trồng implant toàn hàm bao gồm: All-On-4 hay All-On-6 để thay thế toàn bộ răng đã mất bằng cách cấy ghép 4 trụ hoặc 6 trụ ở mỗi hàm. Những trụ đó có vai trò thay thế chân răng thật, nâng đỡ toàn bộ răng sứ được gắn cố định trên mỗi thanh bar Titanium CAD/CAM.

1.1 Đối tượng nên thực hiện trồng răng implant toàn hàm

 • Người mất răng toàn hàm
 • Người mất răng toàn hàm trên hoặc dưới, có dấu hiệu tiêu xương
 • Người bị viêm nha chu nặng, phải tiến hành nhổ toàn hàm và tiến hành điều trị
 • Người mất nhiều răng nhưng không đủ điều kiện để cắm nhiều implant đơn lẻ
 • Những người mất răng, có nhu cầu phục hình thẩm mỹ hay chức năng ăn nhai: tiết kiệm chi phí, sử dụng lâu bền.

2.2 Đối tượng không phù hợp

Thiếu xương hàm: Trồng răng implant đòi hỏi điều kiện phải có đủ lượng xương hàm đủ để nâng đỡ trụ implant. Nếu trường hợp thiếu xương hàm mà vẫn muốn cắm implant thì bắt buộc phải tiến hành ghép xương hoặc nâng xoang để tăng lượng xương trước, rồi mới tiến hành cắm implant

Sức khỏe yếu: Trước khi trồng implant toàn hàm, bạn sẽ được bác sĩ khuyến nghị khám tổng quát trước để xác định bản thân có đủ sức khỏe để cắm implant. Trong trường hợp bệnh nhân gặp các vấn đề về tim mạch, tiểu đường, có thai… thì không được khuyến khích trồng răng implant toàn hàm. Tuy nhiên, cũng tùy trường hợp nặng hay nhẹ mà bác sĩ cân nhắc có phù hợp với phương pháp trồng implant hay chuyển qua phương hướng điều trị khác.

2. TRỒNG RĂNG IMPLANT ĐƠN LẺ

Trồng răng Implant đơn lẻ được xem là giải pháp tốt nhất hiện nay để phục hồi khi bị mất 1 răng giúp:

 • Khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng mất ban đầu đến hơn 95%. Sau khi trồng răng Implant, Khách hàng yên tâm ăn uống ngon miệng, thoải mái giao tiếp.
 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. Trụ Implant sau khi được cấy sẽ nhanh chóng tích hợp sinh học với cơ thể và tác động lực vào xương khi ăn nhai, bảo tồn thể tích xương.
 • Ngăn ngừa tình trạng răng xô lệch, đảm bảo thẩm mỹ và sức khỏe nụ cười.
 • Phương pháp này giúp bảo tồn răng thật tối đa, vượt trội hơn phương pháp implant bắc cầu răng. Nếu thực hiện làm răng sứ, Bác sĩ sẽ mài 2 răng khỏe mạnh bên cạnh răng đã mất, làm tổn hại răng thật.
 • Theo thời gian, các răng thật này dần yếu đi nên lại tiếp tục mài các răng khỏe mạnh kế cận làm trụ, như vậy từ mất 1 răng ban đầu sẽ kéo theo mất nhiều răng. Còn đối với cấy ghép Implant đơn lẻ, Bác sĩ chỉ tác động tại vị trí răng đã mất, mà không làm ảnh hưởng đến các răng còn lại.
Trồng răng implant đơn lẻ
Trồng răng implant đơn lẻ

3. Trồng Implant Bắc Cầu Răng

Phương pháp cấy ghép răng Implant bắc cầu sứ phù hợp với các bệnh nhân mất răng liền kề nhau. Đối với vấn đề này, bệnh nhân sẽ chọn dùng cầu răng sứ hay hàm giả có thể tháo lắp. Người mới tìm hiểu phương pháp Implant thì sẽ chọn cấy trụ Implant cho đủ các vị trí mất răng.

Đối tượng nên trồng implant bắc cầu răng

 • Người bị mất răng liên tiếp trong nhiều năm, đồng thời có dấu hiệu bị tiêu xương hàm.
 • Người bị mất răng ở những vị trí khó có thể sử dụng phương pháp cấy ghép Implant truyền thống. Điển hình như: vùng bị khuyết hoặc hổng xương, vùng xoang hàm,…
 • Người bị mất răng mong tìm được phương pháp Implant có chi phí phù hợp điều kiện tài chính.

4. TRỒNG IMPLANT XƯƠNG GÒ MÁ

Cấy ghép Implant xương gò má là một phương pháp điều trị dành cho những bệnh nhân mất răng bị tiêu xương hàm nặng và không thể sử dụng phương án trồng Implant thông thường.

Thay vì cắm thẳng vào xương hàm thì kỹ thuật cấy Implant xương gò má sẽ được đặt vào xương gò má bằng một loại trụ Implant đặc biệt. Trụ có hình dáng thon dài và gấp khúc theo góc độ của từng vị trí răng mất. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân có thể cấy ghép 2 hoặc 4 trụ để hỗ trợ cầu răng bán phần hoặc toàn phần.

Cấy ghép Implant xương gò má là một kỹ thuật tương đối phức tạp, cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm. Đồng thời cần có sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

5. quy trình trồng răng implant

Quy trình cấy ghép Implant xương gò má cũng tương tự như cấy Implant thông thường. Ở các nha khoa thường sẽ trải qua những giai đoạn: thăm khám, chụp phim và đưa ra phác đồ điều trị tùy theo trường hợp mỗi bệnh nhân. Tại nha khoa SQ Dentist, trồng răng Implant xương gò má sẽ trải qua 6 bước sau:

Bước 1:  Chụp phim CT CONE BEAM

Trước khi trồng răng Implant, bạn sẽ được bác sĩ tiến hành chụp phim bằng công nghệ CT CONE BEAM để khái quát tình trạng răng miệng bao gồm: mật độ xương, độ dày xương hàm.

Bước 2: Phân tích phim, lên phác đồ điều trị

Ở bước này, sau khi có hình ảnh phim, bác sĩ sẽ trực tiếp lên phác đồ điều trị tùy theo tình trạng răng miệng của bạn. Đồng thời ở bước này, bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn nên chọn loại trụ implant nào phù hợp với tình trạng răng miệng và thống nhất (vị trí đặt, kích trước trụ, hướng đặt) cũng như về tài chính.

Bước 3: Xét nghiệm tổng quan, tổng phân tích máu

Sau khi đã quyết định được trụ implant, bước tiếp theo là xét nghiệm tổng quát, và phân tích máu để kiểm tra bệnh nhân có đủ sức khỏe để cắm trụ implant hay không?

Bước 4: Cấy trụ implant. Lấy dấu phục hình tức thì trong trường hợp cắm implant toàn hàm được kết nối với thanh bar

Sau khi các bước trên hoàn thành. sẽ tiến hành cắm trụ implant. Trong quá trình này bạn sẽ được các bác sĩ gây mê nên không sợ đau hay khó chịu gì đâu nha! Trong trường hợp cắm răng implant toàn hàm, sẽ được kết nối ngay với thanh bar.

Tùy theo từng loại implant và cơ địa của mỗi người mà thời gian tích hợp khác nhau.

Bước 5: Tái khám, cắt chỉ, cân đối khớp cắn và thử răng

Sau thời gian đợi trụ implant tích hợp xương, bạn sẽ được bác sĩ hẹn tới tái khám, cắt chỉ và thử răng.

Bước 6: Gắn răng tạm hoặc cố định tùy vào các yếu tố xương và phục hình đã được chỉ định trước đó

Đây là bước cuối, là bước phục hình đã được chỉ định trước đó. Bước này, bác sĩ sẽ thực hiện gắng mão sứ đã chọn lên trụ implant và hoàn thành trồng răng implant

Đọc thêm: Quy trình trồng implant chuẩn y khoa tại SQ Dentist

Quy trình trồng răng implant all on 4

5 CHI PHÍ TRỒNG RĂNG IMPLANT

TRỤ BIOTEM

Trụ Biotem

Xuất xứ: Hàn Quốc
Tích hợp: 8-12 tuần
Bảo hành: 5 năm

12.400.000 vnđ

7.900.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ ONDAY BIOTECH

Trụ One day Biotech

Xuất xứ: Hàn Quốc
Tích hợp: 8-12 tuần
Bảo hành: 7 năm

14.000.000 vnđ

10.000.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ DENTIUM

Trụ implant dentium

Xuất xứ: Hàn Quốc
Tích hợp: 6-8 tuần
Bảo hành: 10 năm

21.000.000 vnđ

14.000.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ HIOSSEN

Trụ Hiossen

Xuất xứ: Mỹ
Tích hợp: 6-8 tuần
Bảo hành: 15 năm

26.000.000 vnđ

18.000.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ KONTACT

Trụ implant Kontact

Xuất xứ: Pháp
Tích hợp: 4-5 tuần
Bảo hành: Trọn đời

32.000.000vnđ

28.000.000 vnđ

nhận tư vấn

NOBEL BIOCARE

Trụ implant Nobel Biocare

Xuất xứ: Mỹ
Tích hợp: 4-5 tuần
Bảo hành: Trọn đời

36.000.000 vnđ

26.000.000 vnđ

nhận tư vấn

NEODENT STRAUMANN AQUA

Xuất xứ: Thụy Sĩ
Tích hợp: 2-3 tuần
Bảo hành: Trọn đời

40.000.000 vnđ

28.000.000 vnđ

nhận tư vấn

STRAUMANN SLACTIVE

Xuất xứ: Thụy Sĩ
Tích hợp: 2-3 tuần
Bảo hành: Trọn đời

45.000.000 vnđ

35.000.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ NEODENT

Trụ Neodent

Xuất xứ: Thụy Sĩ
Tích hợp: 2-3 tuần
Bảo hành: 20 năm

45.000.000 vnđ

37.000.000 vnđ

nhận tư vấn

NEODENT SLA PLUS

Trụ Straumann SLA Plus

Xuất xứ: Thụy Sĩ
Tích hợp: 3-5 tuần
Bảo hành: Trọn đời

60.000.000 vnđ

48.000.000 vnđ

nhận tư vấn

Quá trình trồng răng implant toàn hàm đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề bác sĩ cao. Vậy nên việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và bác sĩ thực hiện có chuyên môn là điều rất quan trọng trong quy trình cấy ghép implant.
Và SQ Dentist tự hào là nơi đã lấy lại nụ cười cho rất nhiều bệnh nhân từ mất một vài răng tới mất răng toàn hàm. Và rất nhiều lý do để bạn chọn lựa SQ Dentist là nơi lấy lại nụ cười:

Đội ngũ bác sĩ chất lượng

Các bác sĩ nha khoa tại SQ Dentist đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Đã thành công trên nghìn ca thực hiện khôi phục răng. Khi đến với SQ Dentist, bạn sẽ được tư vấn 1:1 với bác sĩ để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng răng miệng

Đội ngũ bác sĩ cấy ghép implant nhiều năm kinh nghiệm
Đội ngũ bác sĩ cấy ghép implant nhiều năm kinh nghiệm

Cơ sở vật chất tiên tiến

Tại nha khoa SQ Dentist, được trang bị Hệ thống máy móc đạt tiêu chuẩn Châu Âu như CT Cone beam 3D, PRF, camera nội soi… để quá trình làm răng tại đây diễn ra được đảm bảo và an toàn. Nha khoa sử dụng công nghệ cấy ghép implant từ các nước nổi tiếng như Hàn Quốc, Pháp, Thụy Sĩ… Đảm bảo quá trình trồng implant xương gò má diễn ra một cách thuận lợi nhất

Trang thiết bị được nhập khẩu từ châu âu
Trang thiết bị được nhập khẩu từ châu âu

Có nhiều ưu đãi tri ân khách hàng

Hiện nay nha khoa SQ Dentist đang áp dụng rất nhiều ưu đãi cho khách hàng khi thực hiệntrồng răng implant toàn hàm tại SQ Dentist. Để biết thêm thông tin, khách hàng có thể liên hệ hotline: 1900 3091 hoặc vào ƯU ĐÃI  để được tư vấn cụ thể.

Đối với Kiều bào, SQ Dentist sẽ hỗ trợ trực tiếp đưa đón sân bay, chi phí khách sạn trong thời gian làm răng tại TP. HCM. Đồng thời sẽ có thẻ bảo hành để quý khách có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ tại SQ Dentist.

SQ DENTIST - KIẾN TẠO NỤ CƯỜI - MANG GIÁ TRỊ TRỌN ĐỜI

Hotline: 1900 3091

Địa chỉ: 210 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

Nha khoa quốc tế SQ Destist

  Bài viết cùng chuyên mục