1. Tổng quan về răng sứ Cercon

 • Nguồn gốc: Đức
 • Đặc tính: 100% sứ nguyên chất, không kim loại

Răng sứ Cercon có thể khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của răng sứ kim loại như:có tính thẩm mỹ cao, màu sắc răng tự nhiên hơn vì có đến 4 lớp sứ, không bị đen viền nướu hay đổi màu theo thời gian.

Đọc thêm: Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 

Răng sứ Cercon
Răng sứ Cercon

2. Răng sứ Cercon có mấy loại?

Răng sứ Cercon có 2 loại: Cercon Zirconia ( gọi nhanh Cercon ) và Cercon HT

Cercon Zirconia có lớp sườn bên trong được chế tạo bởi vật liệu hiếm Zirconia

Răng sứ Cercon Zirconia được làm từ phôi sứ Cercon Đức, bên ngoài phủ sứ Zirconia nhằm đảm bảo độ cứng, độ thẩm mỹ, khả năng thích hợp sinh học cao

Đọc thêm: Tổng Hợp Các Loại Răng Sứ Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

3. Ưu và nhược điểm răng sứ Cercon

3.1 Ưu điểm

 • Có độ cứng chắc, khả năng chịu lực tốt và độ bền cao
 • Lành tính với cơ thể, không gây kích ứng mô nướu, không bị mài mòn trong môi trường khoang miệng
 • Không bị đen viền nướu như răng sứ kim loại
 • Không phải mài nhiều như răng sứ kim loại, răng sát khít với nướu nên không gây hôi miệng.

*Răng sứ Cercon HT

 • Loại răng này được cải thiện hơn so với Cercon Zirconia. Màu sắc có phần trong hơn, không bị đục, thích hợp thẩm mỹ ở vị trí răng cửa.
 • Gồm cấu tạo 2 lớp, khung sườn là Zirconium dioxit, vỏ ngoài là sứ Ceram Kit, có màu sắc giống y răng thật.
 • Độ chịu lực của răng sứ Cercon HT lên đến 900 Mpa, độ cứng gấp 4 lần răng thật nên bạn có thể thoải mái ăn nhai như bình thường.
 • Cercon HT có độ mỏng chỉ từ 0,3mm đến 0,5mm nên chỉ cần mài răng với tỷ lệ nhỏ, giúp bảo tồn răng thật tối đa.

Cercon HT cũng có khả năng tương thích sinh học tốt, giúp hạn chế tình trạng viêm lợi, hôi miệng hay đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

Ưu điểm răng sứ cercon
Ưu điểm răng sứ Cercon

3.2 Nhược điểm

Mặc dù, răng sứ Cercon có có khả năng chịu được lực đè nén khá tốt, nhưng tính chất trong suốt của lớp sườn Zirconia đôi khi không che lấp được phần trụ răng bị biến màu trước đó. Vì vậy, đối với một số trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh nặng từ sâu bên trong thì cần cân nhắc trước khi sử dụng loại răng sứ này.

Thay vào đó có thể sử dụng các dòng sứ cao cấp hơn theo bác sĩ chỉ định để phục hình

4. Đối tượng áp dụng

Sau khi đã được giải đáp câu hỏi răng sứ Cercon là gì, chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ thắc mắc về đối tượng nên và không nên sử dụng loại răng này.

4.1 Đối tượng bọc răng sứ Cercon 

 • Răng bị mòn
 • Răng nứt mẻ
 • Răng bị xỉn màu. Hàm răng bị xấu, muốn phục hình thẩm mỹ để răng đều và đẹp.
 • Nhiều khách hàng bị xỉn màu răng đã lựa chọn răng sứ Cercon như một phương pháp lâu dài và vĩnh viễn để thay thế răng thật.
Khách hàng răng sứ Cercon
Khách hàng răng sứ Cercon

4.2 Đối tượng không nên bọc răng sứ Cercon 

 • Khớp cắn bị sai lệch ở mức độ nghiêm trọng. Do cấu trúc xương hàm nên bị hô hay móm thường sẽ sử dụng phương pháp chỉnh nha
 • Răng bị sâu ở mức nghiêm trọng, chân răng rất yếu sẽ phải điều trị răng sâu trước sau đó sẽ tiến hành bọc sứ theo chỉ định của bác sĩ
 • Mất răng nên trồng implant

5. Răng sứ Cercon sử dụng được bao lâu?

Thời gian bảo hành răng sứ

 • Cercon: 10 năm
 • Cercon HT: 20 năm

Theo nhiều nghiên cứu và thực tế sử dụng của các khách hàng đã trải nghiệm loại răng sứ này thì đây là một trong những loại răng tốt trên thị trường răng sứ. Bởi Cercon được chế tác từ sứ nguyên chất, nung với nhiệt độ cao (trên 1600 độ C) nên độ chịu lực của nó lên đến 900 Mpa (gấp nhiều lần răng thật). Khách hàng có thể ăn thoải mái những thực phẩm dai, cứng và tuổi thọ của loại răng này có thể lên đến gần 20 năm, nếu có chế độ chăm sóc tốt.

Ngoài ra trên thị trường còn có các dòng răng sứ tốt cô chú, anh chị có thể tham khảo qua như: răng sứ Zirconia, răng sứ Lava, răng sứ Nacera Q3, răng sứ Ceramil Zolid, răng sứ Emax Press, các dòng Orodent

Kết quả bọc răng sứ Cercon
Kết quả bọc răng sứ Cercon

6. Quy trình bọc răng sứ Cercon 

Bước 1 – Chụp phim CT CONE BEAM

Đầu tiên bạn sẽ được các bác sĩ tại SQ Dentist tiến hành chụp phim bằng công nghệ CT CONE BEAM. Bằng công nghệ này, bác sĩ sẽ thấy khái quát được tổng quan rặng miệng của bạn để tiến hành tư vấn.

Bước 2: Khám và tư vấn: Lên kế hoạch điều trị

Sau khi khái quát được tổng quan về tình trạng răng miệng của khách hàng, các bác sĩ tại SQ Dentist sẽ trực tiếp tư vấn từng dòng răng sứ phù hợp và lên kế hoạch điều trị.

Nếu bạn đang mắc phải các tình trạng: viêm nha chu, sâu răng, chết tủy… thì sẽ phải giải quyết các bệnh lý này trước khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bước 3: Vệ sinh, gây tê và mài cùi răng

Sau khi đã lựa chọn được dòng răng sứ và xử lý được các vấn đề bệnh lý răng miệng, bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành mài cùi răng.

Ở bước này, yêu cầu các bác sĩ phải có yêu cầu chuyên môn cao để quá trình mài không gây ra đau đớn hay khó chịu. Đồng thời tỉ lệ mài phải chính xác để bảo vệ cùi răng thật.

Bước 4: Lấy dấu răng, lắp răng tạm

Sau khi mài cùi răng thành công, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và lắp răng tạm để bảo vệ cùi răng thật và đảm bảo quá trình ăn nhai trong thời gian đợi răng sứ.

Bước 5: Thiết kế răng sứ
Sau khi đã lấy được dấu răng, bác sĩ sẽ dừng dấu đó để thiết kế răng sứ dựa trên dòng răng sứ và dấu răng đã lấy. Dấu răng này đảm bảo chính xác về hình dạng và cấu trúc của răng bạn. Thông thường dấu răng này sẽ được cấu tạo từ các chất liệu sáp hay silicon mềm.

Bước 6: Ướm thử răng sứ
Sau khi răng sứ được hoàn thành, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến để ướm thử răng sứ. Nếu còn xảy ra sai sót gì thì có thể khắc phục ngay và điều chỉnh cho phù hợp.

Một số các sai sót thường gặp như: kích thước không phù hợp, màu sắc không đúng, cảm giác khó chịu khi cắn… Thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh lại ngay để có thể khắc phục sớm nhất.

Quy trình làm răng sứ
Quy trình làm răng sứ

7. Răng sứ Cercon tại SQ giá bao nhiêu tiền?

Sứ lớp Dòng sứ Xuất xứ Mức giá Bảo hành
3 lớp Nano Cercon Đức 3.800.000 10 năm
4 lớp Nano Cercon HT Đức 5.000.000 10 năm

Kết luận

Bọc răng sứ tuy không phải là kỹ thuật nha khoa khó; thế nhưng, muốn răng đẹp, độ thẩm mỹ cao và tuổi thọ của răng sứ tối đa, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa tốt, uy tín để phục hình, đáp ứng 3 tiêu chí:

✔️Công nghệ hiện đại

✔️Bác sĩ có chuyên môn,

✔️Chế độ bảo hành rõ ràng để quy trình làm răng diễn ra an toàn, hiệu quả nhất.

Răng sứ Cercon có 2 loại nhưng Cercon HT là loại răng đang được đánh giá cao hơn hẳn so với Cercon Zirconia. Nếu đang muốn tìm hiểu về loại răng này, bạn hãy tham khảo bài viết, còn thắc mắc nào liên hệ nha khoa thẩm mỹ quốc tế SQ

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

SQ DENTIST - KIẾN TẠO NỤ CƯỜI - MANG GIÁ TRỊ TRỌN ĐỜI

Hotline: 1900 3091

Địa chỉ: 210 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

Nha khoa quốc tế SQ Destist