Điều trị nha khoa thất bại là nỗi sợ của rất nhiều khách hàng khi không chỉ gây mất thời gian, công sức, tiền bạc mà còn ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, tinh thần. Để tránh những hậu quả không mong muốn này, điều quan trọng nhất là lựa chọn được một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để “chọn mặt gửi vàng”. Dưới đây là những tiêu chí bạn nên xem xét trước khi quyết định lựa chọn bất cứ nha khoa nào để tìm lại nụ cười của mình!

Tiêu chí đánh giá nha khoa uy tín

Giấy phép hoạt động

Đây được xem là điều kiện tiên quyết để đánh giá nha khoa có uy tín hay không. Một nha khoa đạt đủ tiêu chuẩn sẽ được cấp giấy phép hoạt động từ Sở y tế.

Thông thường, các nha khoa sẽ công khai giấy phép hoạt động trên website hoặc ở những nơi khách hàng có thể dễ dàng thấy nhất. Nếu các nha khoa hoạt động “chui”, không được cấp phép sẽ đem đến các nguy cơ tiềm ẩn như: trang thiết bị có chất lượng kém, điều kiện vệ sinh, vô trùng kém, dễ xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang” khi sử dụng dịch vụ tại các nha khoa này.

giấy phép hoạt động
Giấy phép hoạt động

Đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm

Bác sĩ điều trị là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định tới 60% sự thành công của mỗi ca mỗi ca điều trị nha khoa. Do đó, khách hàng nên lựa chọn những nha khoa có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chính quy, có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Để hạn chế các trường hợp điều trị thất bại ở các trường hợp điều trị phức tạp như: thẩm mỹ răng sứ, trồng implant, điều trị nội nha… thì bạn nên chọn các bác sĩ có kinh nghiệm để điều trị. Và tốt hơn hết là nên đến thăm khám bác sĩ trong buổi hẹn tư vấn đầu tiên.

Cơ sở vật chất tiên tiến 

Bên cạnh tay nghề của bác sĩ, cơ sở vật chất cũng được xem là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nha khoa. Sự kết hợp của công nghệ mới và trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho quá trình chẩn đoán và điều trị chuẩn xác, nhanh chóng hơn. Rút ngắn thời gian điều trị đồng thời mang lại kết quả hoàn hảo cho khách hàng.

Bên cạnh trang thiết bị, thì các loại thuốc trong nha khoa cũng phải được đảm bảo yêu cầu về nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nhằm đem lại độ an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong thời gian sử dụng dịch vụ tại nha khoa.

công nghệ nha khoa hiện đại
Công nghệ nha khoa hiện đại

Đảm bảo vô trùng

Đảm bảo điều kiện vô trùng trong môi trường nha khoa là một yếu tố quan trọng và cần thiết để đảm bảo sự an toàn và thành công của quá trình điều trị. Đối với các dụng cụ sử dụng một lần như: ly, ống hút, găng tay, kim tiêm, kim phẫu thuật,… phải tuân thủ nguyên tắc hủy bỏ chỉ sau một lần sử dụng duy nhất.

Còn với các dụng cụ sử dụng nhiều lần sau mỗi ca điều trị phải được nhân viên nha khoa xử lý sát khuẩn tại chỗ bằng dung dịch chuyên dụng trước khi được thực hiện vô trùng theo quy trình 5 bước: phân loại, làm sạch – khử khuẩn, đóng gói, hấp sấy và lưu trữ.

Các công đoạn tiệt trùng này là vô cùng thiết yếu trong việc đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cũng như phát hiện sớm nhất bất kỳ lỗi hay vấn đề máy móc có thể xảy ra.

Vô khuẩn nha khoa
Vô khuẩn nha khoa

Kế hoạch điều trị phù hợp

Việc lên kế hoạch điều trị tùy theo tình trạng răng của khách hàng là điều làm đầu tiên trước khi bước vào quá trình điều trị. Đồng thời giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát về quy trình điều trị của bản thân. Nếu ngay từ đầu phác đồ điều trị đã sai, thì toàn bộ quá trình sẽ lệch hướng, để lại hậu quả phục hình răng nghiêm trọng: tiêu xương, mất răng vừa tốn thời gian lại lãng phí tiền bạc.

Lên phác đồ điều trị
Lên phác đồ điều trị

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành cho từng dịch vụ điều trị nha khoa sẽ giúp khách hàng yên tâm rằng mình được cam kết bảo vệ. Hạn chế tốn kém chi phí phát sinh trong suốt quá trình điều trị và thời gian sau điều trị.
Hiện nay, các nha khoa lớn tại Việt Nam đều có chế độ bảo hành riêng và hầu hết đều được đăng tải công khai trên website. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và so sánh các điều khoản này trước khi đưa ra quyết định điều trị.

Thẻ bảo hành tại SQ Dentist
Thẻ bảo hành tại SQ Dentist

Đánh giá thực tế 

Và cuối cùng, một trong những yếu tố giúp bạn biết được nha khoa uy tín hay không là đánh giá thực tế từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Bạn có thể tham khảo những đánh giá thông qua website, fanpage, các hội nhóm… Một cơ sở hội tụ đủ các tiêu chí cơ sở vật chất tốt, bác sĩ tay nghề cao, đã thực hiện thành công nhiều ca điều trị lớn chắc chắn sẽ được nhiều người đánh giá tích cực và được đề cử nhiều.

Vì sao nên chọn nha khoa uy tín?

Chọn một nha khoa uy tín là điều quan trọng trong quá trình điều trị các vấn đề răng miệng. Một nha khoa uy tín sẽ giúp bạn giải quyết các bệnh lý răng miệng, trả lại một nụ cười mới: khỏe mạnh – chắc chắn, đồng thời phục hồi chức năng ăn nhai bình thường như răng thật.

Ngược lại, nếu chọn nha khoa kém chất lượng sẽ đem lại nhiều hậu quả, gây tốn kém về tài chính và thời gian chữa trị.

Nha khoa uy tín tại TP.Hồ Chí Minh

Hiện nay trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều nha khoa lớn nhỏ được hình thành. Dù thế, SQ Dentist vẫn luôn tự hào là địa điểm được hàng nghìn khách hàng tin tưởng trong suốt gần 10 năm vừa qua. Nha khoa SQ được Bộ Y Tế cấp giấy phép hoạt động số 02004/HCM-GPHĐ công bố công khai tại nha khoa và website SQ Dentist.

nha khoa uy tín
Nha khoa uy tín

Tại SQ Dentist, sẽ có những đặc quyền dành riêng cho khách hàng sử dụng dịch vụ:

Thứ 1: Tư vấn 1:1 với bác sĩ có chuyên môn cao ngay tại buổi hẹn đầu tiên tại SQ Dentist để đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp

Thứ 2: Được điều trị bằng máy móc, trang thiết bị tiến tiến bậc nhất hiện nay

Thứ 3: Toàn bộ quá trình điều trị được thực hiện trong môi trường vô khuẩn, vô trùng

Thứ 4: Các nguyên vật liệu cần thiết trong quá trình điều trị (răng sứ, implant, thuốc…) đều được nhập khẩu chính hãng, có thẻ bảo hành quốc tế đi kèm

Thứ 5: Mỗi dịch vụ đều có thẻ bảo hành trọn đời

Thứ 6: Có nhiều ưu đãi tri ân tới khách hàng khi làm dịch vụ

Hình ảnh thực tế của khách hàng

    Kết luận

    Hiện nay, trước vô vàn nha khoa trên thị trường, việc tìm kiếm lựa chọn nha khoa phù hợp không hẳn là dễ dàng. Để đưa ra quyết định chính xác nhất, tránh tiền mất tật mang bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi liên quan đến chứng nhận nha khoa, lịch sử phòng khám và tiêu chuẩn vệ sinh của phòng khám. Hãy cần ghi nhớ rằng bạn phải sáng suốt trong việc đưa ra lựa chọn cuối cùng.