Cấy implant tức thì khi vừa mất răng được không? Câu trả lời là có thể, sau khi thăm khám và đánh giá, Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp cấy implant tức thì để phục hình răng vừa bị mất. Sau khi nhổ, chân răng được lấy ra khỏi xương hàm, để lại 1 lỗ hổng. Khi đó Bác sĩ sẽ khoan tạo hình và đặt chân nhân tạo implant vào luôn.

Phương pháp trồng răng implant tức thì này có những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm

Thuận lợi của phương pháp này là cùng 1 lần sử dụng thuốc tê. Bạn sẽ vừa nhổ vừa cấy chân răng rất thuận tiện. Giúp giảm đau đớn khi chỉ phải phẫu thuật 1 lần duy nhất. Hơn nữa, chân răng nhổ ra lập tức được thay thế bằng chân răng nhân tạo. Nên khả năng xảy ra tiêu xương sẽ ít hơn. Giảm được thời gian điều trị và sang chấn mô.

Xem thêm: Mất răng cửa và giải pháp khắc phục

Nhược điểm

  • Do có sự khác nhau về kích thước giữa răng thật và răng implant nên bạn sẽ phải ghép thêm xương, đặt màng collagen hỗ trợ lành thương. Những vật liệu này đắt đỏ và làm phát sinh chi phí. Thường mỗi ca nhổ, cấy tức thì sẽ phát sinh chi phí khoảng 5-10 triệu.
  • Sự ổn định ban đầu của implant cũng kém hơn, chỉ nên thực hiện khi chân răng nhổ ra không quá lớn, xương còn lại vẫn đủ nhiều để đạt được sự siết chặt implant trong xương hàm.
  • Phương pháp này cũng có nhiều biến chứng hơn so với cách chờ lành thương hẳn. Cũng không thể tiên lượng được sự tiêu xương, tiêu mô mềm dẫn đến tụt lợi sau khi cấy.
  • Việc cấy ghép implant tức thì ngay sau nhổ răng phải được sự chỉ định dựa trên những tiêu chí chuyên môn của Bác sĩ. Không thể chỉ được thực hiện theo mong muốn của khách hàng vì điều đó vô cùng rủi ro.

Xem thêm: Chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant

Kỹ thuật cấy implant tức thì khi vừa mất răng

Sau khi thăm khám và đánh giá, nếu bạn đủ điều kiện để trồng implant tức thì Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép qua các bước sau:

Bước 1: Nhổ bỏ răng hỏng

Đây là bước quan trọng, yêu cầu kỹ thuật cao do trồng răng ngay sau khi nhổ. Đòi hỏi tay nghề cao từ Bác sĩ, để không được làm ảnh hưởng, tổn thương đến răng. Đồng thời, Bác sĩ sẽ sử dụng thêm máy nhổ răng siêu âm piezotome. Nhằm đẩy nhanh tiến độ lành thương và làm cho quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng.

Bước 2: Chuẩn bị phòng phẫu thuật, vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi thực hiện, gây tê tại chỗ quanh vị trí răng mất để đảm bảo không có bất kỳ khó chịu gì trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Khoan xương, đặt trụ Implant vào vị trí vừa nhổ răng

Tuy cấy implant tức thì không cần khoan xương nhiều nhưng Bác sĩ vẫn phải xác định đúng vị trí vùng xương phù hợp để khoan chính xác.

Bước 4: Làm răng tạm

Nếu cấy implant tức được thực hiện tại vùng răng cửa thì Bác sĩ sẽ tiến hành làm răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười.

Bước 5: Lấy dấu và làm răng sứ

Sau từ 1 – 3 tháng cấy implant, khi trụ implant tích hợp với xương hàm thì Bác sĩ sẽ lấy dấu và làm răng sứ để lắp trụ implant cho khách hàng, hoàn thiện quá trình phục hình từ chân răng tới mặt nhai của chiếc răng mất.

Nên chọn cấy implant vào thời điểm nào sau khi mất răng?

Việc nên chọn thời điểm nào đặt implant khi mất răng, bạn nên thực hiện sau khi đã tham khảo ý kiến từ Bác sĩ.

Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ thành công là ngang nhau khi cấy implant tức thì sau nhổ, cấy implant sớm 1-4 tháng, và cấy implant muộn 4-12 tháng. Việc hiểu biết về nguy cơ khi thực hiện cấy ghép mỗi giai đoạn là vấn đề quan trọng nhất giúp chọn lọc ca hợp lý.

Trường hợp bạn nhổ răng hàm, khi lượng xương còn lại không đủ, lúc này bạn nên chờ đợi sau 3-6 tháng. Khi đó việc trồng implant sẽ dễ tiên lượng hơn.

Điều kiện để cấy implant tức thì

Mặc dù cấy răng implant tức thì sau khi mất răng là kỹ thuật đem lại nhiều lợi ích so với nhiều phương pháp trồng răng khác, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Cần đáp ứng một số điều kiện mới có thể thực hiện nhổ răng và cấy implant trong cùng thời điểm.
Cụ thể:

  • Xương hàm tốt, không quá dày cũng không quá mỏng. Không bị xốp hoặc mềm.
  • Trụ implant đảm bảo được chế tác bằng chất liệu chất lượng cao mới có thể chắc chắn. Chịu được tác động lớn, khả năng tương thích và có tuổi thọ cao.
  • Bác sĩ Nha khoa thực hiện cấy implant tức thì có chuyên môn cao, am hiểu và có tay nghề cao.
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị thực hiện phẫu thuật hỗ trợ tốt cho quá trình cấy răng implant tức thì.
  • Ngoài ra điều kiện sức khỏe của khách hàng cũng phải đảm bảo tốt. Không mắc các bệnh lý răng miệng và một số bệnh lý mãn tính như tim mạch, đái tháo đường,…

Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế SQ Dentist – Địa chỉ cấy ghép implant tức thì sau nhổ răng an toàn

Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế SQ Dentist là trung tâm cấy ghép implant chất lượng hàng đầu tại Tân Bình. Với không gian rộng rãi cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Đây là một trong những cơ sở đáp ứng được tiêu chuẩn dịch vụ Implant trên thế giới.

100% khách hàng đều hài lòng khi trồng răng tại Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế SQ Dentist.

Khi thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant tại Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế SQ Dentist, khách hàng sẽ được điều trị theo một quy trình tiêu chuẩn. Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế SQ Dentist quy tụ đội ngũ Bác sĩ tốt nghiệp từ các đại học danh giá. Có chuyên môn và kỹ thuật tốt.

Các Bác sĩ có thể xử lý hầu hết mọi kỹ thuật trồng răng. Bao gồm: Cấy Implant theo kiểu truyền thống, cấy ghép tức thì, trồng răng Implant All – on – 4 và All – on – 6,…

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ vượt trội. Xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo mất răng. Sự tận tâm của Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế SQ Dentist chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối! Liên hệ chúng tôi tại đây, hoặc qua hotline 1900 3091 ngay bạn nhé!