Cấy ghép Implant là giải pháp làm răng giả tiên tiến nhất hiện nay, giúp phục hình những chiếc răng đã mất do tai nạn, bệnh lý răng miệng hay tuổi tác. Tuy nhiên, chúng ta phải xác định chính xác thời điểm trồng răng Implant? Khi nào nên cấy ghép implant? Để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Khi nào nên cấy ghép implant?

Theo các chuyên gia, để trả lời cho câu hỏi “khi nào nên cấy ghép implant” thì:  việc cấy ghép Implant nên được thực hiện ngay sau khi răng bị mất. Nếu chờ quá lâu, có thể gây tiêu xương hàm và ảnh hưởng đến các khớp cắn. Hơn nữa, khoảng trống giữa các răng bị mất có thể tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn, gây hôi miệng và có thể dẫn đến tình trạng sâu răng, tác động đến sức kháng của nướu và tủy răng.

Do đó, quyết định cấy ghép Implant nên được thực hiện càng sớm càng tốt, ngay sau khi quyết định nhổ răng hoặc ngay khi răng bị mất. Điều này sẽ giúp bảo tồn phần xương còn lại và hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương.

Quan trọng hơn, việc thực hiện cấy ghép Implant ngay sau khi răng bị mất hoặc ngay sau khi nhổ răng sẽ giảm thiểu thời gian, chi phí và không gây đau nhức trong quá trình phục hình.

Nên trồng implant càng sớm càng tốt khi bị mất răng
Nên trồng implant càng sớm càng tốt khi bị mất răng

Có nên trồng răng implant không?

So với các phương pháp khác như: cầu răng sứ, lắp hàm tháo giả chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, đừng chỉ vì chi phí rẻ hơn mà bạn vội vàng lựa chọn làm răng giả tháo lắp. Vì phương pháp này sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Vì bạn phải thay nhiều lần. Đồng thời kết quả mang lại không được thẩm mỹ cho lắm. Chưa kể nó còn khiến hoạt động ăn nhai của bạn không hiệu quả.

Thay vào đó, implant có lợi thế hơn nhờ khả năng ngăn ngừa tiêu xương. Quá trình làm sạch dễ dàng như răng thật. Đồng thời, răng Implant cũng an toàn với cơ thể. Ăn nhai diễn ra chắc chắn, tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt bạn có thể sử dụng lâu dài mà không cần phải thay mới.

Xem thêm: Có nên trồng răng implant giá rẻ không?

Trồng implant có những ưu điểm gì?
Trồng implant có những ưu điểm gì?

Trường hợp nào nên trồng răng implant 

  1. Mất răng hoàn toàn: Nếu bạn mất một hoặc nhiều răng hoàn toàn do tai nạn, bệnh lý răng miệng, hoặc quá trình lão hóa, cấy ghép implant có thể là giải pháp tốt để khôi phục hàm răng và chức năng cắn miệng. Đồng thời khi mất răng toàn hàm, bác sĩ sẽ cân nhắc sử dụng trồng implant All-on-6 hay All-on-4 vừa mang lại hiệu quả tối ưu và tiết kiệm chi phí
  2. Mất đơn lẻ đơn lẻ: Khi mất răng đơn lẻ, phương pháp truyền thống sẽ làm cầu răng sứ: nghĩa là mài nhỏ hai răng bên cạnh để phục hình răng. Tuy nhiên so với trồng implant đơn lẻ, thì phương pháp cầu răng sứ vừa tốn kém lại ảnh hưởng tới các răng liền kề. Nên mất răng đơn lẻ nên lựa chọn trồng implant là phù hợp nhất.
  3. Không muốn ảnh hưởng đến răng liền kề: Cấy ghép implant không cần mài hoặc tác động đến các răng xung quanh, như việc làm răng cầu hoặc niềng răng có thể làm. Do đó, nếu bạn muốn bảo tồn răng tự nhiên xung quanh răng bị mất, implant có thể là lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, quyết định cấy ghép implant nên được thảo luận và đánh giá kỹ lưỡng bởi bác sĩ nha khoa. Bác sĩ có kinh nghiệm sẽ đánh giá tình trạng răng miệng của bạn và tư vấn về phương pháp phù hợp nhất để khôi phục răng và chức năng cắn miệng của bạn.

Tìm hiểu: Quá trình trồng implant xương gò má

Nha Khoa SQ Dentist – Trung tâm cấy ghép implant uy tín, chất lượng

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực implant, Nha Khoa SQ Dentist  luôn là địa chỉ được hàng triệu khách hàng lui tới. Tại đây chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng vượt trội. Sự hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm của đội ngũ y, Bác sĩ tại đây sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại SQ Dentist.

Bảng giá trồng implant tại SQ Dentist

TRỤ IMPLANT THÔNG THƯỜNG

TRỤ IMPLANT TITANIUM GIA CÔNG THƯỜNG

TRỤ IMPLANT CAO CẤP GIA CÔNG LẠNH

TRỤ IMPLANT GÒ MÁ (CẤY GHÉP Ở HÀM TRÊN TIÊU XƯƠNG 90%)

TRUNG TÂM NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ – SQ DENTIST

Địa chỉ: 210 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình

Hotline: 1900 3091

Website: sqdentist.vn

FanpageTrung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế SQ Dentist