Người bị bệnh tiểu đường thường hay gặp các bệnh lý ở răng miệng, tuy nhiên việc phục hình răng bằng phương pháp implant liệu có phù hợp với người bị bệnh tiểu đường không? Cùng nha khoa SQ Dentist tìm hiểu những lưu ý khi trồng răng implant cho người bị tiểu đường qua bài viết này nhé!

1. Bị tiểu đường có trồng răng implant được không?

Phương pháp trồng implant là giải pháp an toàn và hiệu quả giúp bệnh nhân phục hồi răng đã mất. Trụ Implant sẽ được đặt vào xương hàm và gắn mão sứ lên trên. Trong quá trình cấy ghép răng, nướu của người bệnh cần được rạch và khoan xương và máu có thể chảy ra nhiều hoặc ít.

Với người bình thường, việc cấy ghép răng không hề gây ảnh hưởng xấu. Tuy nhiên, với người bị bệnh tiểu đường thì cần lưu ý khi trồng răng implant bởi quá trình trồng implant có thể máu chảy ra nhiều, cơ thể dễ nhiễm trùng, vết thương lâu lành, Implant bị đào thải, …

Xem thêm bài viết: Quy Trình Cắm Implant Chuẩn Y Khoa Tại SQ Dentist

Bị tiểu đường có trồng răng implant được không?
Bị tiểu đường có trồng răng implant được không?

Vậy, bị tiểu đường có trồng răng được không? Câu trả lời là có thể cấy ghép, nhưng để được cấy ghép Implant, thì bệnh nhân cần phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp X quang hoặc CT Conebeam để đánh giá mật độ xương và tình trạng tại vị trí cần cấy ghép răng.
 • Xét nghiệm các chỉ tiêu sinh hoá để đánh giá chính xác tình trạng bệnh tiểu đường ở thời điểm cấy ghép.
 • Nếu người bệnh bị tiểu đường và tình trạng bệnh đã được kiểm soát tốt, ổn định thì khả năng được cho phép cấy ghép răng là trên 90%.
 • Cụ thể, mức đường huyết được cho là an toàn đối với đa số người bệnh tiểu đường như sau: Đường huyết lúc đói là 90-130mg/dl; đường huyết sau ăn 2 giờ dưới 180mg/dl; đường huyết trước khi ngủ là 110mg/dl.
Lưu ý trước khi trồng răng implant cho người bị tiểu đường
Lưu ý trước khi trồng răng implant cho người bị tiểu đường

ĐĂNG KÍ THĂM KHÁM CÙNG CHUYÊN GIA

  2. Lưu ý khi trồng răng implant cho người bị tiểu đường

  Đối với những người bình thường nói chung và người bị tiểu đường nói riêng, khi muốn cấy ghép răng thì cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nếu muốn cấy ghép răng, bạn nên chọn trung tâm nha khoa uy tín, đầu tư các thiết bị y tế tiên tiến để giúp kiểm soát tốt quá trình điều trị.
  • Lựa chọn các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm điều trị chuyên sâu
  • Cần nghỉ ngơi, thư giãn để tâm trạng thoải mái trước và sau khi ghép răng
  • Sau khi cấy ghép răng, nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng.
  • Tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng.
  Bác sĩ Nguyễn Sáng chuyên gia cấy ghép implant tại SQ Dentist
  Bác sĩ Nguyễn Sáng chuyên gia cấy ghép implant tại SQ Dentist

  3. Nha khoa trồng răng implant uy tín

  Với hơn nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực implant, Nha Khoa SQ Dentist luôn là địa chỉ được hàng triệu khách hàng lui tới. Tất cả khách hàng đến nha khoa SQ Dentist đều được tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu về implant. Nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi trồng implant tại SQ Dentist.

  Xem thêm bài viết: Đặc Quyền Khi Trồng Răng Implant Tại Nha Khoa SQ Dentist

  SQ Dentist quy tụ đội ngũ bác sĩ chất lượng, chuyên môn cao
  SQ Dentist quy tụ đội ngũ bác sĩ chất lượng, chuyên môn cao

  Trên đây là những điều lưu ý khi trồng răng implant cho người bị tiểu đường. Ngoài ra, trước và sau khi phẫu thuật, cần tuân thủ các chỉ dẫn và lời khuyên của bác sĩ. Việc này không chỉ giúp răng Implant được lâu bền mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

  TRUNG TÂM NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ – SQ DENTIST

  Địa chỉ: 210 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình

  Hotline: 1900 3091

  Website: sqdentist.vn

  FanpageTrung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế SQ Dentist