Cuộc sống qua đi với nhiều khó khăn, gian nan và trắc trở. Quan trọng không phải mình làm được gì, đánh mất gì mà là được cùng sum vầy đón Tết cùng gia đình. Thế nhưng hương vị tết vẫn chưa trọn vẹn nếu thiếu đi tiếng cười của mỗi thành viên vì đó chính là bằng chứng rõ ràng thấy được sự hạnh phúc của ngày đoàn viên. Cùng SQ Dentist tìm hiểu thông điệp suy ngẫm về gia đình, về niềm vui của cha mẹ trong phim ngắn Tết 2024 này nhé!

1. Những hình ảnh chân thực

  • Chợ quê

Bắt đầu video là khung cảnh chợ quê quen thuộc với hình ảnh mẹ bận rộn mua đồ cho ngày Tết. Bầu không khí đón Tết tràn ngập khắp nơi với những giọt nắng vàng rực rỡ, những bông hoa đua nhau khoe sắc, tất cả tạo nên một không khí ấm áp và hạnh phúc đong đầy trong trái tim mỗi người.

Khung cảnh chợ quê ngày tết
Khung cảnh chợ quê ngày tết
  • Những bộn bề của người con xa quê

Đối với mỗi người con đi làm xa quê, Tết có lẽ là khoảng thời gian đáng mong chờ nhất. Tuy nhiên, họ luôn có những bộn bề của cuộc sống do công việc hay những dự định riêng khiến niềm vui ngày Tết không còn được trọn vẹn như ước mong.

Những người con đi làm xa quê
Những người con đi làm xa quê
  • Nỗi buồn chờ con về ăn Tết

Những ngày đầu năm mới, khi mọi người tất bật chuẩn bị cho Tết, thì đâu đó cha mẹ có con xa quê cảm thấy buồn và lẻ loi. Bao niềm vui, hy vọng và mong đợi trong lòng, mong rằng con sẽ được đoàn tụ để đón Tết cùng gia đình.

Hình ảnh cha mẹ mong ngóng con về ngày Tết
Hình ảnh cha mẹ mong ngóng con về ngày Tết

  • Đoàn tụ

Khoảnh khắc bùng nổ nhất trong đoạn phim ngắn là lúc con cháu về quê đúng vào 29 Tết. Từ ngay bước chân đầu tiên, niềm hạnh phúc rạng rỡ nở rộ trên khuôn mặt cha mẹ tươi hơn bao giờ hết.

Khoảnh khắc con cái về nhà đoàn tụ ngày Tết
Khoảnh khắc con cái về nhà đoàn tụ ngày Tết
Bữa cơm đoàn tụ ngày Tết
Bữa cơm đoàn tụ ngày Tết
  • Gói bánh chưng cùng gia đình

Hạnh phúc là lúc mọi người quay quần bên nhau, cùng nhau ăn tối và làm bánh chưng, bánh tét để chuẩn bị cho ngày Tết. Hương bếp lửa thổi lên mùi vị tình thân khiến khoảnh khắc quây quần bên gia đình thật thiêng liêng khó tả!

Khung cảnh gia đình gói bánh chưng ngày Tết
Khung cảnh gia đình gói bánh chưng ngày Tết

2. Thông điệp, ý nghĩa phim ngắn “Món quà ý nghĩa”

Câu chuyện Tết để trở về không mới, nhưng câu chuyện “Món quà ý nghĩa” của SQ Dentist vẫn mang đến xúc cảm đặc biệt. Hơn cả sự trở về, đó là niềm vui sum họp, bình an, và hạnh phúc bên nhau. Khép lại cho những bộn bề ngày Tết, kết thúc phim ngắn “Món quà ý nghĩa” là phân cảnh cả nhà tụ họp và cùng ăn bữa cơm đoàn viên khi Tết đến xuân về. Chẳng còn có dịp nào ý nghĩa hơn giây phút tề tựu đông đủ trong những ngày Tết, vì thế hãy gác lại những lắng lo, để được tận hưởng những khoảnh khắc trọn vẹn cùng gia đình thân yêu. Và đó cũng là món quà tuyệt nhất dành cho cha mẹ.

Câu chuyện Tết để trở về không mới, nhưng câu chuyện “Món quà tuyệt nhất” của SQ Dentist vẫn mang đến xúc cảm đặc biệt. Hơn cả những món quà vât chất, đó là nụ cười của mỗi người khi được sum họp, bình an, và hạnh phúc bên gia đình của mình. Thông qua câu chuyện, SQ Dentist tin rằng Tết không ở đâu xa, “chỉ cần có Nụ Cười là nhà có Tết”.