Ghép xương cấy Implant có đau không? Ghép xương răng không hề đau nhức như mọi người thường tưởng. Tùy theo ngưỡng chịu đau của mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau khi ghép xương implant. Hãy cũng SQ Dentist theo dõi hết bài viết để tìm đáp án ghép xương hàm có đau không? Thời gian lành xương là bao lâu?

1. Giải đáp: Ghép xương cấy Implant có đau không

Nếu trả lời ghép xương răng có đau không là không đau thì không hoàn toàn đúng. Bởi đây là một thủ thuật bổ sung thêm xương nhân tạo vào xương hàm. Tuy nhiên, khi thực hiện ghép xương implant thì bác sĩ sẽ gây tê cục bộ để giảm cơn đau và đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân. Kết hợp cùng với máy móc hiện đại, tay nghề bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp nên sẽ hạn chế tối đa sự xâm lấn. 

Tùy ngưỡng chịu đau của mỗi người sẽ có cảm nhận ghép xương cấy implant có đau không khác nhau
Tùy ngưỡng chịu đau của mỗi người sẽ có cảm nhận ghép xương cấy implant có đau không khác nhau

Nhờ được gây tê nên cơn đau sẽ được kiểm soát. Sau khi hết  thuốc tê, bệnh nhân sẽ cảm thấy ê nhức tại vùng phẫu thuật với những mức độ khác nhau tùy ngưỡng chịu đau của mỗi người. Cảm giác đau này sẽ giảm dần theo thời gian. 

Bạn chỉ cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, chăm sóc răng miệng đúng cách. Hoặc dùng thêm chườm đá, chườm nóng trong những ngày đầu nếu lo lắng ghép xương cấy implant có đau không. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi ghép xương cấy implant thì bạn nên tìm địa chỉ nha khoa uy tín, nhiều năm kinh nghiệm. 

Đọc thêm: Quy trình trồng răng implant chuẩn y khoa tại nha khoa SQ Dentist

2. Vì sao phải ghép xương cấy implant? Những ai nên thực hiện ghép xương cấy implant?

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao khi cấy implant phải ghép xương. Tuy nhiên, chỉ khi nào xương hàm của bạn không đủ điều kiện để nâng đỡ và giữ trụ implant thì mới ghép xương. Bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám để xác định xem bạn có cần phải ghép xương hay không. Điển hình là các trường hợp dưới đây. 

Khi bạn bị tiêu xương hàm, xương mỏng yếu thì cần ghép xương răng rồi mới cấy implant
Khi bạn bị tiêu xương hàm, xương mỏng yếu thì cần ghép xương răng rồi mới cấy implant
  • Người có mật độ xương hàm mỏng và yếu do bẩm sinh.
  • Xương hàm bị tiêu biến do thời gian mất răng thật quá lâu
  • Bị chấn thương mạnh hay do di chứng từ các cuộc phẫu thuật trước đây

Tùy theo từng trường hợp, bác sĩ sẽ chọn ghép xương tự thân, ghép xương dị chủng, ghép xương đồng chủng và ghép xương nhân tạo. Khi xương hàm đã đủ thể tích thì trụ implant sẽ được cấy vào sau khi ghép xương cấy implant có đau không đã lành. 

Tuy nhiên, nếu bạn bị mất răng toàn hàm, bị nghiện các đồ uống kích thích (như rượu bia, thuốc lá) và các bệnh lý răng miệng thì cần phải chẩn đoán kỹ hơn. Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn bạn giải pháp làm răng thẩm mỹ khác cho phù hợp. 

Đọc thêm: Chi phí ghép xương implant tại TP. Hồ Chí Minh

3. Ưu nhược điểm khi ghép xương cấy implant

Ghép xương cấy implant tuy được ứng dụng nhiều hiện nay nhưng không phải người bệnh nào cũng phải thực hiện. Dưới đây là vài ưu nhược điểm của thủ thuật ghép xương cấy implant có đau không.

3.1. Ưu điểm của ghép xương cấy implant 

Ghép xương hàm sẽ giúp trụ implant bám chắc hơn
Ghép xương hàm sẽ giúp trụ implant bám chắc hơn
  • Làm tăng độ bám chắc cho trụ implant khi cắm vào xương hàm
  • Khắc phục được tình trạng mất răng lâu năm
  • Giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm, biến chứng lệch gương mặt không xuất hiện
  • Góp phần giúp bệnh nhân đủ điều kiện để trồng răng implant
  • Tái tạo lại cấu trúc xương hàm, giúp bảo tồn xương hàm và các răng thật
  • Góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt với nụ cười tự tin

3.2. Nhược điểm của ghép xương cấy implant có đau không là gì?

Việc ghép xương răng phải tùy cơ địa của bệnh nhân, thời gian kết dính, làm lành và tăng độ cứng. Vậy nên sẽ kéo dài thời gian trồng implant. Đồng thời đây cũng là phương pháp yêu cầu bác sĩ thực hiện chuyên môn cao và sự hỗ trợ từ các thiết bị hiện đại để ngăn ngừa các biến chứng trong và sau khi thực hiện.

Chính vì thế cô chú anh chị nên đến địa chỉ nha khoa uy tín khi ghép xương cấy implant. Sự chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ, thiết bị nha khoa hiện đại sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đều, đẹp và an toàn. Cảm nhận ghép xương cấy implant có đau không cũng giúp bạn không còn lo lắng. 

Nha khoa uy tín trồng răng implant tại Hồ Chí Minh
Nha khoa uy tín trồng răng implant tại Hồ Chí Minh

 

4. Ghép xương cấy implant bao lâu thì lành?

Tùy theo cơ địa của mỗi người, thời gian ghép xương cấy implant sẽ lành từ 2 đến 6 tháng. Nếu muốn thời gian làm lành nhanh nhất thì bạn cần tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ. Ghép xương cấy implant có đau không cũng sẽ giảm mức tối thiểu. 

Khi vùng xương hàm cấy đã lành hẳn, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra lại độ cứng, chắc của xương nhân tạo đã đạt yêu cầu chưa. Sau đó mới tiến hành cắm trụ implant vào nhằm đảm bảo tính hiệu quả và sự an toàn của người bệnh.

Khách hàng trồng implant tại SQ Dentist
Khách hàng trồng implant tại SQ Dentist

Lời kết

Có thể trả lời ghép xương cấy implant có đau không sẽ tùy thuộc vào mức độ chịu đau của người bệnh. Tuy nhiên, do có sự hỗ trợ của thuốc tê và thiết bị hiện đại nên không quá đau như mọi người tưởng tượng. Nếu muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính hiệu quả khi làm răng thẩm mỹ thì bạn hãy đến địa chỉ nha khoa uy tín như SQ Dentist. Đây hiện là Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ được nhiều khách hàng gần xa tại TPHCM tín nhiệm. 

SQ DENTIST - KIẾN TẠO NỤ CƯỜI - MANG GIÁ TRỊ TRỌN ĐỜI

Hotline: 1900 3091

Địa chỉ: 210 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

Nha khoa quốc tế SQ Destist