Nhiều khách hàng tới SQ Dentist thực hiện phương pháp trồng răng implant cùng với băn khoăn bị bệnh tim mạch có trồng răng Implant được không? Thực tế bệnh tim mạch là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến trên khắp thế giới, ảnh hưởng đến hàng triệu người. Tuy nhiên nếu được kiểm soát tốt, bệnh nhân tim mạch vẫn có thể trồng răng implant được chỉ cần chú ý tới những điều sau!

1. Người bị bệnh tim mạch có trồng implant được không?

Bệnh tim mạch là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến trên khắp thế giới, ảnh hưởng đến hàng triệu người. Bệnh tim mạch thường gồm xơ vữa động mạch, suy tim, rối loạn nhịp tim, hở van tim…

Đây là một căn bệnh nguy hiểm ở tuổi trung niên khiến cô chú/anh chị dễ bị mệt mỏi, khó thở, đau tức ngực, chóng mặt, choáng váng thậm chí ngất xỉu khi hồi hộp, căng thẳng cùng nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Khi thực hiện trồng implant, cô chú anh chị sẽ không tránh được cảm giác hồi hộp, lo lắng dẫn đến tình trạng huyết áp tăng cao khó thở và nhiều biến chứng gây nhiều khó khăn trong quá trình cấy ghép. Vậy nên nếu cô chú, anh chị muốn thực hiện trồng implant thành công phải chữa khỏi bệnh tim mạch hoặc phải kiểm soát ở mức ổn định rồi mới thực hiện trồng implant.

Bị bệnh tim mạch có trồng implant được không?
Bị bệnh tim mạch có trồng implant được không?

2. Những lưu ý khi trồng implant cho người bị bệnh tim mạch

Những người bị bệnh tim mạch khi quyết định trồng răng implant trước tiên cần phải lưu ý những điều sau:

2.1 Thăm khám bác sĩ kỹ càng trước khi thực hiện

Đầu tiên, cô chú, anh chị cần phải thăm khám bác sĩ điều trị bệnh tim mạch của mình để xác định tình trạng hiện tại của mình có đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép implant hay không.

Nếu thực hiện được, cần thăm khám bác sĩ nha khoa – người trực tiếp thực hiện trồng implant cho cô chú anh chị để kiểm tra chi tiết hơn về tình trạng răng miệng của mình và phương pháp điều trị hợp lý, tối ưu nhất.

2.2 Lựa chọn bác sĩ đủ chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện

Trồng implant vốn dĩ là kỹ thuật khó, yêu cầu trình độ chuyên môn bác sĩ cao. Trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch thì càng yêu cầu bác sĩ phải vừa có chuyên môn và có khả năng xử lý mọi trường hợp phát sinh trong quá trình trồng implant.

Những lưu ý khi trồng răng implant cho người bị bệnh tim mạch
Những lưu ý khi trồng răng implant cho người bị bệnh tim mạch

2.3 Thực hiện các xét nghiệm máu đầy đủ trước khi thực hiện implant

Trước khi quyết định thực hiện quá trình trồng implant, việc thực hiện các xét nghiệm máu đầy đủ đóng vai trò quan trọng trong quá trình đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Đây không chỉ là bước quan trọng mà còn là một phần không thể thiếu của chuỗi các quy trình chẩn đoán và chuẩn bị trước phẫu thuật cấy ghép implant.

2.4 Lựa chọn nha khoa uy tín để trồng implant

Lựa chọn nha khoa uy tín là một điều cần lưu ý quan trọng đối với người bị bệnh tim mạch muốn trồng răng implant. Một nha khoa uy tín cần phải:

  • Được cấp giấy phép hoạt động bởi sở Y Tế Hồ Chí Minh
  • Có trang thiết bị tiên tiến, hỗ trợ tối đa cho bác sĩ trong quá trình thực hiện
  • Bác sĩ thực hiện đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm
  • Có bảo hành đầy đủ sau khi cấy ghép
  • Và cam kết phục hình toàn diện cho cô chú anh chị

2.5 Giữ tâm lý thoải mái khi thực hiện trồng implant

Và một điều đặc biệt, cô chú anh chị khi đã quyết định trồng implant cần phải tìm hiểu kỹ càng về phương pháp này cũng như giữ tâm trạng thoải mái và vững vàng trước khi tiến hành cấy ghép. Quan trọng nhất là người bệnh nên xóa bỏ nỗi sợ đau và những ám ảnh khi phẫu thuật nha khoa. Việc này hoàn toàn có thể nếu được sự tư vấn của bác sĩ chuyên sâu về cấy ghép Implant.

Tại SQ Dentist, áp dụng các kỹ thuật cấy ghép tiên tiến 10 phút / trụ, phục hình tức thì nên hoàn toàn không đau trong quá trình thực hiện.

Bác sĩ Nguyễn Sáng thực hiện cấy ghép implant tại SQ Dentist
Bác sĩ Nguyễn Sáng thực hiện cấy ghép implant tại SQ Dentist

3. Bị bệnh tim mạch trồng răng implant ở đâu?

Nhiều cô chú, anh chị bị các bệnh tim mạch mà vẫn muốn trồng răng implant để phục hình hàm răng của mình nhưng không biết phải thực hiện ở đâu để đạt hiệu quả nhất.

Thấu hiểu những trăn trở đó, SQ Dentist tự hào khẳng định mình là một trong những nha khoa trồng răng implant được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng nhất tại Hồ Chí Minh.

SQ Dentist sở hữu cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu Châu Âu, giúp chẩn đoán các tình trạng răng miệng của bệnh nhân một cách chuẩn xác. Đồng thời đây cũng là cánh tay trái đắc lực giúp bác sĩ thực hiện cấy ghép implant an toàn và nâng cao tỉ lệ thành công.

Khách hàng phục hình răng bằng implant tại SQ Dentist
Khách hàng phục hình răng bằng implant tại SQ Dentist

Bên cạnh đó, SQ Dentist còn hội tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Trong đó, bác sĩ Nguyễn Sáng – hiện đang là giám đốc chuyên môn, chuyên gia cấy ghép implant hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh trực tiếp thăm khám và điều trị.  Nên quý cô chú, anh chị hoàn toàn yên tâm lựa chọn SQ để tìm lại nụ cười của mình!

Bị bệnh tim mạch khiến cô chú/anh chị khá lo lắng khi muốn trồng răng Implant. Tuy nhiên, chỉ cần chọn được nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cùng Bác sĩ có tay nghề cao, cô chú/anh chị sẽ không còn lo lắng và có tâm lý thoải mái trong suốt quá trình trồng răng.

Xem thêm: Những lưu ý khi trồng răng implant cho người tiểu đường