Trồng răng implant là một kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực phục hồi răng thẩm mỹ, mang lại sự thay thế tối ưu cho răng mất. Quá trình này sẽ cấy chân răng nhân tạo từ titanium vào xương hàm sau đó phục hình bằng răng sứ ở trên. Phương pháp này được xem cứu tinh cho những người bị mất răng mà không muốn sử dụng các phương pháp truyền thống như bọc răng sứ, hàm tháo lắp… Tuy nhiên, cùng với những ưu điểm, phương pháp này cũng đối diện với một số hạn chế. Cùng nha khoa SQ tìm hiểu nhược điểm của trồng răng implant là gì nhé!

Nhược điểm của trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, tuy nhiên phương pháp này cũng không tránh khỏi các nhược điểm, ví dụ như:

1. Yêu cầu thực hiện bởi bác sĩ có trình độ cao

Nhược điểm của trồng răng implant thứ nhất là: điều trị implant là phương pháp đòi hỏi mức độ chính xác cao vậy nên chuyên môn và kỹ năng của bác sĩ là điều tiên quyết cần phải đáp ứng trước khi thực hiện trồng implant.

Bác sĩ có trình độ và chuyên môn cao giúp bệnh nhân xác định được tình trạng răng hiện tại để lên phác đồ điều trị phù hợp. Đồng thời trong quá trình thực hiện cấy ghép có phát sinh vấn đề gì, bác sĩ cũng sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm xử lý. 

2. Yêu cầu được thực hiện tại các nha khoa có cơ sở vật chất hiện đại

Nhược điểm của trồng răng implant thứ 2 là quy trình cấy ghép implant yêu cầu sự vô trùng và sự hỗ trợ của các máy móc thiết bị hiện đại đạt chuẩn y khoa. Yêu cầu khắt khe như thế là để đảm bảo và hiệu quả cho quá trình trồng implant: thành công, an toàn.

SQ DENTIST - địa chỉ trồng răng implant uy tín nhất tại TP.HCM
SQ DENTIST – địa chỉ trồng răng implant uy tín nhất tại TP.HCM

3. Không phù hợp với tất cả mọi người

Nhược điểm của trồng răng implant thứ 3 là: phương pháp trồng implant có tính chất dựa trên sức khỏe tổng thể và tình trạng răng hiện tại của bệnh nhân. Và không phải ai cũng phù hợp để thực hiện.

Trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương (mật độ xương không đủ để ghép implant) cần phải thực hiện ghép xương trước khi trồng implant.

Trường hợp nên trồng implant: mất một răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm

Trường hợp nên xem xét trước khi trồng răng implant: những người mắc bệnh nền như tiểu đường, ung thư, tim mạch.. cần phải thăm khám bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp.

4. Tuổi thọ răng implant

Nhược điểm của trồng răng implant thứ 4 là răng implant được xem là giống như răng thật, tuổi thọ như răng thật. Tuy nhiên có những trường hợp răng implant bị đào thải do không tích hợp thành công với xương hàm. Lý do bắt nguồn như việc  thực hiện tại những nha khoa không có giấy phép, bác sĩ không có kinh nghiệm về cấy ghép Implant; trang thiết bị không đầy đủ, không hiện đại dẫn đến những sai sót trong quá trình chẩn đoán; vật liệu nha khoa không đảm bảo, làm giảm chất lượng của răng Implant.

5. Chi phí cao hơn các phương pháp thường

Nhược điểm cuối cùng là chi phí cho việc trồng răng Implant tương đối cao, trung bình giao động trong khoảng từ 12 – 60 triệu đồng, phụ thuộc vào loại Implant và tình trạng răng hiện tại.

Tuy vậy, phương pháp này vẫn được đánh giá là hiệu quả cao và được nhiều cô chú, anh chị ưu tiên lựa chọn để phục hình răng

Nhược điểm của trồng răng implant
Nhược điểm của trồng răng implant

Có nên trồng răng implant không?

Sau khi tìm hiểu nhược điểm của trồng răng implant vậy thì có nên trồng răng implant không?

Thực tế một ca trồng răng implant thành công phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Tình trạng răng: Nếu cô chú, anh chị bị mất một răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm thì trồng răng implant sẽ giúp nâng cao hiệu quả phục hình, tiết kiệm chi phí hơn các phương pháp răng sứ bắc cầu hay răng giả thảo lắp.
  • Tình trạng sức khỏe: Cô chú, anh chị nếu không mắc các bệnh nền ảnh hưởng tới quá trình trồng implant thì có thể trao đổi với bác sĩ để được thực hiện quá trình này.
  • Tài chính: Răng implant có chi phí cao hơn so với một số phương pháp khác vậy nên cô chú anh chị cần xem xét khả năng tài chính của mình để lựa chọn loại trụ implant phù hợp

Có thể nói rằng implant là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay, và bác sĩ khuyến khích nên thực hiện nếu đủ điều kiện.

Nên trồng implant nếu đủ điều kiện
Nên trồng implant nếu đủ điều kiện

Khi nào nên trồng răng implant?

Theo bác sĩ chuyên khoa, thời gian tốt nhất để trồng răng Implant đó là sau khoảng 3 – 6 tháng, kể từ lúc mất răng vĩnh viễn. Lúc này, chỗ mất răng đã lành thương và xương hàm chưa bị tiêu giảm, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn để đặt trụ Implant.

Nên trồng implant càng sớm càng tốt để hạn chế tiêu xương
Nên trồng implant càng sớm càng tốt để hạn chế tiêu xương

Giá trồng răng implant

Dịch vụ

Xuất xứ Mức giá niêm yết Thời gian tích hợp xương Bảo hành
IMPLANT THÔNG THƯỜNG

Biotem

Trụ implant Biotem

 

Hàn Quốc

12.000.000 8-12 tuần 5 năm
Oneday Biotech

Trụ implant oneday biotech

 

Hàn Quốc 14.000.000 7 năm
IMPLANT TITANIUM GIA CÔNG THƯỜNG
Dentium

Trụ Dentium

Hàn Quốc 21.000.000 6-8 tuần 10 năm
Hiossen

Trụ Implant Hiosen

Mỹ 26.000.000 15 năm
XỬ LÝ BỀ MẶT SLACTIVE AQUA (SIÊU TÍCH HỢP XƯƠNG)
Kontact

Trụ implant Kontact

Pháp 26.000.000 4-5 tuần 20 năm
Neodent Straumann Aqua

Trụ implant neodent straumann aqua

Thụy Sĩ 36.000.000 Trọn đời
Nobel Biocare

Trụ implant Nobel Biocare

Mỹ 40.000.000 25 năm
Straumann SLA

Trụ implant STRAUMANN SLA

Thụy Sĩ 45.000.000 2-3 tuần 35 năm
IMPLANT GÒ MÁ ( CẤY GHÉP Ở HÀM TRÊN TIÊU XƯƠNG 90%)
Neodent 

Trụ implant Neodent

 

Thụy Sĩ 45.000.000 6-8 tuần 20 năm
Neodent SLA Plus

Trụ implant Neodent SLA Plus

 

Thụy Sĩ 60.000.000 3-5 tuần Vĩnh viễn

Trồng răng implant có rất nhiều lợi ích và là một trong những phương pháp ưu tiên khi phục hình răng. Tuy nhiên, cô chú, anh chị cũng cần xem xét kỹ nhược điểm và hạn chế của nó trước khi quyết định. Hoặc có thể tới thăm khám tại nha khoa SQ Dentist để được các bác sĩ tư vấn đúng tình trạng của mình nhé!

Xem thêm bài viết:
Hệ Lụy Trồng Răng Implant Giá Rẻ Kém Chất Lượng
Đặc Quyền Khi Trồng Răng Implant Tại Nha Khoa SQ Dentist

 TRUNG TÂM NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ SQ DENTIST 

Địa chỉ: 210 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình

Hotline: 1900 3091

Website: sqdentist.vn