Trồng răng implant hiện là phương pháp trồng răng giả được nhiều người biết đến và lựa chọn hiện nay. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ cũng như khả năng phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật. Vậy cấy ghép răng implant có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn vấn đề này sau đây cùng SQ Dentist nhé!

1. Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Để trả lời cho câu hỏi trồng răng implant có nguy hiểm không theo các chuyên gia cho rằng trồng răng implant khá an toàn và không gây nguy hiểm đến sức khỏe.Tuy nhiên nếu bạn không may lựa chọn nha khoa không uy tín cùng với bác sĩ tay nghề kém thì vẫn sẽ gây ra một số biến chứng.

Có nên trồng răng implant không?
Có nên trồng răng implant không?

2. Các biến chứng nghiêm trọng khi trồng implant thất bại

2.1 Sưng đau

Đây là hiện tượng xảy ra bình thường khi mới trồng implant xong thông thường sẽ kéo dài từ 3-4 ngày. Tuy nhiên nếu bạn cảm giác sưng đau liên tục 5-7 ngày mặc dù đã sử dụng thuốc mà bác sĩ kê đơn nhưng không thuyên giảm. Thì bạn nên cần tới bác sĩ nha khoa để kiểm tra lại ngay lập tức.

Sưng đau khi trồng implant
Sưng đau khi trồng implant

2.2 Nhiễm trùng vùng cấy ghép implant

Nhiễm trùng tại vùng cấy ghép implant có thể xảy ra khi vệ sinh răng không đúng cách, dẫn đến tích tụ thức ăn quá nhiều và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nhiễm trùng.

Các dấu hiệu thường thấy bao gồm sưng phồng và đỏ quanh trụ implant. Việc không phát hiện sớm có thể gây ra viêm nhiễm nặng, mất xương và hỏng trụ implant. Ngoài ra, nếu nha khoa không khử khuẩn vô trùng trước và sau khi cấy implant thì cũng sẽ dẫn tới nhiễm trùng.

Hậu quả trồng implant giá rẻ: viêm nướu
Hậu quả trồng implant giá rẻ: nhiễm trùng

2.3 Chảy máu ở vùng cấy ghép

Hiện tượng chảy máu ở vùng cấy ghép implant có thể xảy ra trong 1-2 ngày, bạn có thể xử lý bằng cách cắn chặt bông gòn và sử dụng đơn thuốc bác sĩ kê. Tuy nhiên nếu tình trạng đó kéo dài hơn thì bạn nên tới gặp bác sĩ vì có thể trụ implant không tích hợp với xương hàm và có nguy cơ bị đào thải.

Chảy máu sau khi cấy ghép implant
Chảy máu sau khi cấy ghép implant

2.4 Cấy ghép implant sai vị trí

Việc đặt Implant sai vị trí sẽ dẫn tới các hiện tượng, răng phục hình bên trên không sát khít, bị lỏng lẻo, lung hay, thức ăn bị mắc vào kẽ răng gây ra tình trạng viêm nướu, hôi miệng…

Nếu vị trí cắm trụ bị lệch quá nhiều còn khiến cho việc ăn uống khó khăn, lực nhai nếu chỉ tập trung vào răng Implant sẽ gây tổn thương đến nướu và xương và để đảm bảo sức khỏe bắt buộc bạn phải tháo trụ Implant

3. Các yếu tố giúp ca trồng implant thành công

Để tăng tỉ lệ thành công cho 1 ca implant, bạn có thể xét dựa trên 4 yếu tố sau:

3.1 Lựa chọn bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao

Đây được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu khi trồng răng implant. Một bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ chẩn đoán đúng tình trạng bệnh nhân đang gặp phải và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Nếu lựa chọn bác sĩ không có đủ chuyên môn thì trong quá trình thực hiện khi xảy ra các vấn đề như đặt trụ sai vị trí, trụ Implant chèn ép dây thần kinh gây tê môi và hàm trong, trụ Implant cấy lệch hướng có thể làm gãy trụ… gây ra các biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là đào thải trụ implant.

Bác sĩ trồng implant giỏi
Bác sĩ trồng implant giỏi

3.2 Chọn trụ implant phù hợp

Bên cạnh lựa chọn bác sĩ có chuyên môn, việc chọn trụ implant phù hợp cũng là vấn đề bệnh nhân cần cân nhắc trước khi quyết định cấy ghép implant. Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại trụ implant, tuy nhiên để biết mình phù hợp với loại trụ nào, bạn cần tới gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ càng hơn.

Nếu sử dụng trụ implant kém chất lượng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng trong quá trình sử dụng ví dụ như: hôi miệng, tiêu xương hàm, răng bị lung lay, đau nhức, viêm lỡ loét, tổn thương các mô lân cận, chảy máu chân răng. Và ảnh hưởng đến chức năng nhai và thậm chí răng Implant bị đào thải.

Chất lượng trụ implant
Chất lượng trụ implant

3.3 Chọn nha khoa uy tín

Trồng răng implant là quy trình quan trọng và cần rất nhiều sự hỗ trợ từ máy móc, công nghệ như: máy chụp CT CONE BEAM, phần mềm phân tích hình ảnh, máy phẫu thuật Implant… bắt buộc phải có để đảm bảo sự an toàn và tăng tỉ lệ thành công cho ca cấy ghép. Đồng thời, hệ thống phòng điều trị, trang thiết bị cần vô trùng tuyệt đối bằng đèn cực tím theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, để đảm bảo tránh lây nhiễm chéo cho bệnh nhân.

Chụp phim CT CONE BEAM
Chụp phim CT CONE BEAM

3.4 Thăm khám để bác sĩ chẩn đoán tình trạng răng miệng

Trươc khi cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám và chụp phim để kiểm tra tổng quát xem có đủ điều kiện để trồng răng implant không?

Người có thể trồng răng implant phải có sức khỏe tốt, mật độ xương hàm tốt. Nếu mất xương lâu năm, xương hàm bị tiêu giảm thì phải thực hiện ghép xương rồi mới trồng răng implant.

Tình trạng răng trước khi trồng implant
Tình trạng răng trước khi trồng implant

4. Chi phí trồng răng implant tại SQ Dentist như thế nào?

Chi phí trồng răng implant là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Tại SQ Dentist, chi phí trồng răng implant All One 4 sẽ được tính như sau:

Chi phí trồng răng implant = (Trụ implant * Số lượng răng cần làm) + Răng sứ trên implant + Chi phí phát sinh (ghép xương, thanh bar)

TRỤ BIOTEM

Trụ Biotem

Xuất xứ: Hàn Quốc
Tích hợp: 8-12 tuần
Bảo hành: 5 năm

12.400.000 vnđ

7.900.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ ONDAY BIOTECH

Trụ One day Biotech

Xuất xứ: Hàn Quốc
Tích hợp: 8-12 tuần
Bảo hành: 7 năm

14.000.000 vnđ

10.000.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ DENTIUM

Trụ implant dentium

Xuất xứ: Hàn Quốc
Tích hợp: 6-8 tuần
Bảo hành: 10 năm

21.000.000 vnđ

14.000.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ HIOSSEN

Trụ Hiossen

Xuất xứ: Mỹ
Tích hợp: 6-8 tuần
Bảo hành: 15 năm

26.000.000 vnđ

18.000.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ KONTACT

Trụ implant Kontact

Xuất xứ: Pháp
Tích hợp: 4-5 tuần
Bảo hành: Trọn đời

32.000.000vnđ

28.000.000 vnđ

nhận tư vấn

NOBEL BIOCARE

Trụ implant Nobel Biocare

Xuất xứ: Mỹ
Tích hợp: 4-5 tuần
Bảo hành: Trọn đời

36.000.000 vnđ

26.000.000 vnđ

nhận tư vấn

NEODENT STRAUMANN AQUA

Xuất xứ: Thụy Sĩ
Tích hợp: 2-3 tuần
Bảo hành: Trọn đời

40.000.000 vnđ

28.000.000 vnđ

nhận tư vấn

STRAUMANN SLACTIVE

Xuất xứ: Thụy Sĩ
Tích hợp: 2-3 tuần
Bảo hành: Trọn đời

45.000.000 vnđ

35.000.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ NEODENT

Trụ Neodent

Xuất xứ: Thụy Sĩ
Tích hợp: 2-3 tuần
Bảo hành: 20 năm

45.000.000 vnđ

37.000.000 vnđ

nhận tư vấn

NEODENT SLA PLUS

Trụ Straumann SLA Plus

Xuất xứ: Thụy Sĩ
Tích hợp: 3-5 tuần
Bảo hành: Trọn đời

60.000.000 vnđ

48.000.000 vnđ

nhận tư vấn

SQ Dentist – Trồng implant an toàn, hiệu quả

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực implant, Nha Khoa SQ Dentist luôn là địa chỉ được hàng triệu khách hàng lui tới. Tất cả khách hàng đến nha khoa SQ Dentist đều được tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu về implant. Nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi trồng implant tại SQ Dentist.

Để biết rõ hơn thông tin, xin liên hệ:

TRUNG TÂM NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ – SQ DENTIST

Địa chỉ: 210 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình

Hotline: 1900 3091

Website: sqdentist.vn

FanpageTrung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế SQ Dentist