Các loại trụ implant phổ biến như các trụ implant Biotem, One Day Biotech, Dentium của Hàn Quốc, Hiossen và Biocare của Mỹ… Tùy theo từng trường hợp bệnh nhân, khả năng tài chính, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn nên trồng implant nào là tốt nhất. Dưới đây là các loại trụ implant tốt nhất hiện nay. 

1. Tiêu chí đánh giá trụ implant

Với các trường hợp mất răng hay chân răng yếu thì cấy ghép implant là giải pháp hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại trụ nào cũng đều đem đến sự an toàn với kết quả mỹ mãn cho bệnh nhân. Bạn cần phải chọn lựa đúng loại trụ có chất lượng tốt, khả năng tương thích với xương hàm cao.

1.1 Thương hiệu 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng trụ implant phổ biến đến từ các nhãn hàng khác nhau trên thế giới. Nếu bạn muốn an tâm khi cấy implant vào xương hàm để tạo hàm răng đều đẹp, tự nhiên thì cần phải chọn chọn trụ từ thương hiệu uy tín. 

Các dòng trụ implant từ những thương hiệu hàng đầu thế giới như Straumann và Nobel Biocare Implant System đến từ Thụy Điển, Osstem Implant và Dentium Implant đến từ Hàn Quốc… Những loại trụ này đều trải qua quy trình chế tạo nghiêm ngặt với công nghệ hiện đại, vật liệu tinh khiết cao cấp. Nhờ đó, hiệu quả khi làm răng thẩm mỹ sẽ bền đẹp, lâu dài và rất an toàn cho người sử dụng. 

1.2 Thời gian tích hợp

Trụ implant sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm, thế chỗ cho chiếc răng thật đã mất. Nếu khả năng tích hợp xương cao, thời gian thích nghi nhanh thì hiệu quả cấy ghép implant xem như đã thành công mỹ mãn. Lúc này, chân trụ sẽ vững chắc, không bị đào thải cũng như không xảy ra các tình trạng viêm nhiễm. Thay vào đó là cảm giác sử dụng chân trụ implant rất tự nhiên và thoải mái như răng thật. 

Tiêu chí chọn trụ implant
Tiêu chí chọn trụ implant

1.3 Chế độ bảo hành

Mọi khách hàng đều quan tâm đến chế độ bảo hành khi thực hiện cấy ghép implant. Bởi thông qua chính sách này sẽ khẳng định được chất lượng, độ bền và sự an toàn trồng răng implant. 

Tùy theo từng dòng trụ implant phổ biến sẽ có những thời gian bảo hành khác nhau. Ví dụ như với trụ implant Hàn Quốc thì thời gian bảo hành là 5 năm. Còn với dòng trụ Straumann của Thụy Sĩ thì khoảng 10 năm.

1.4 Kích thước trụ

Mỗi dòng trụ implant đều có những kích cỡ khác nhau để đáp ứng cho từng đối tượng bệnh nhân. Bởi mỗi người sẽ có kích thước răng, tình trạng mất răng, mật độ và chất lượng xương hàm khác nhau. Thế nên, các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám cẩn thận về xương hàm, tình trạng răng của bệnh nhân để đưa ra lựa chọn cấy trụ implant nào là phù hợp nhất. 

Hơn nữa, kích thước trụ implant còn ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Bởi khi chọn được loại trụ có kích cỡ phù hợp thì sẽ giúp ngắn thời gian chữa trị cũng như không làm ảnh hưởng đến các chân răng kế bên. 

2. Các loại trụ implant đang phổ biến hiện nay trên thị trường

Nhu cầu cấy ghép implant ngày càng được nhiều bác sĩ nha khoa lẫn khách hàng lựa chọn. Dưới đây là các trụ implant phổ biến nhất hiện nay. 

2.1 Các dòng trụ implant Hàn Quốc

Trụ implant Hàn Quốc được biết đến là dòng trụ vừa có độ bền, khả năng tương thích tốt mà giá thành lại vừa túi tiền. Trong số đó, nổi bật nhất là các dòng trụ sau:

 • Trụ implant Biotem
 • Trụ implant One Day Biotech
 • Trụ implant Dentium

Xem thêm: Trụ implant có mấy loại? Loại nào tốt nhất?

Các dòng trụ implant Hàn Quốc phổ biến
Các dòng trụ implant Hàn Quốc phổ biến

Những ưu điểm của trụ implant Hàn Quốc

 • Đã qua kiểm định khắc khe về chất lượng từ các tổ chức y tế trên toàn cầu
 • Thoải mái khi ăn uống, trò chuyện và không bị dịch chuyển, xô lệch
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, góp phần giữ nguyên cấu trúc của khuôn mặt 
 • Khả năng chịu lực tốt và không bị tác động bởi môi trường khoang miệng

Nhược điểm của trụ implant Hàn Quốc

 • Tuy khả năng tương thích cao nhưng thời gian tích hợp xương lại dài hơn so với trụ implant Straumann của Thụy Sỹ.
 • Khó đảm bảo tính hiệu quả khi thực hiện cấy ghép implant cho bệnh nhân mất răng toàn hàm hoặc mật độ xương mỏng

Trường hợp nên sử dụng các trụ implant Hàn Quốc

 • Phù hợp với các khách hàng có mức thu nhập trung bình
 • Đối tượng mất 1 hoặc vài chân răng
Trường hợp trồng trụ implant Hàn Quốc
Trường hợp trồng trụ implant Hàn Quốc

2.2 Các dòng trụ implant Mỹ

Với công nghệ chế tác hiện đại, chất liệu cao cấp Titanium đã giúp các dòng trụ implant của Mỹ nhận được sự tín nhiệm của nhiều bác sĩ nha khoa. Điển hình là dòng trụ HiossenBiocare

Những ưu điểm của trụ implant Mỹ

 • Hầu hết các loại trụ implant phổ biến của Mỹ đều được làm từ kim loại Titanium nguyên chất 100%. Vì thế, khả năng chịu lực cao và không gây hại cho sức khỏe con người. 
 • Cơ chế chống oxy hóa tốt cùng khả năng tương thích cao khi cấy ghép vào xương hàm con người. 
 • Trụ Implant Mỹ hoạt động độc lập, cố định và chắc chắn tại một vị trí. Vì thế, sau khi cấy vào sẽ không xuất hiện tình trạng xâm lấn, xô đẩy sang các chân răng liền kề. 
 • Trụ implant được thiết kế tối ưu như chân răng thật. Thế nên, trụ sẽ tương thích nhanh với xương hàm để đảm bảo chức năng nhai và giữ nguyên hình dáng của khuôn mặt. 
 • Bề mặt trụ Biocare được phủ lớp màng sinh học TiUnite giúp tăng khả năng tương thích với xương hàm. 
 • Tích hợp công nghệ Platform Switching góp phần cải thiện việc bảo tồn mào xương, giúp ổn định chất lượng xương sau khi mất răng.
Các dòng trụ implant Mỹ phổ biến hiện nay
Các dòng trụ implant Mỹ phổ biến hiện nay

Nhược điểm của trụ implant của Mỹ

Giá thành của trụ implant Mỹ khá cao, khoảng trên 30 triệu/ 1 trụ. Vì thế, ít có phòng khám nha khoa nhập về nên độ phổ biến tại thị trường Việt chưa cao. 

Trường hợp nên sử dụng trụ implant Mỹ

 • Áp dụng cho các trường hợp mất răng cả hàm
 • Dùng được cho các bệnh nhân bị mất 1 hay vài chân răng do tai nạn hay do sâu răng
Trường hợp trồng trụ implant Mỹ
Trường hợp trồng trụ implant Mỹ

2.3 Các dòng trụ implant Thụy Sỹ

Bên cạnh trụ Hàn Quốc thì các trụ implant phổ biến của Thụy Sĩ lại khá được lòng người dùng Việt. Điển hình là các dòng trụ dưới đây. 

 • Trụ Implant Neodent Straumann Aqua
 • Trụ Implant Straumann Slactive
 • Trụ Implant Neodent
 • Trụ Neodent Plus Sla Plus
Dòng trụ implant Thụy Sỹ phổ biến hiện nay
Dòng trụ implant Thụy Sỹ phổ biến hiện nay

Điểm danh các ưu điểm nổi bật của trụ implant Thụy Sỹ

 • Trụ implant Thụy Sỹ với thành phần là Titanium tinh khiết 100%. Vì thế, khi cấy vào xương hàm sẽ không xảy ra tác dụng phụ, không bị đào thải. 
 • Trọng lượng trụ khá nhẹ nhưng độ bền lại cao, độ bám tốt. 
 • Trụ Implant Straumann sử dụng vật liệu Ti6Al4V + AS có tỷ lệ tương tự như xương người. Qua đó giúp đẩy nhanh tốc độ tích hợp với xương hàm.
 • Trụ Implant Thụy Sĩ có nhiều kích thước với các bước ren khác nhau để đáp ứng với từng tình trạng xương hàm và vị trí răng mất. 
 • Khả năng tích hợp xương nhanh, thời gian lành thương nhanh chóng, chỉ khoảng 4 – 6 tuần, phù hợp để phục hình tức thì.

Nhược điểm của trụ implant Thụy Sỹ

 • Yêu cầu tay nghề bác sĩ thực hiện cấy ghép implant Thụy Sĩ phải có trình độ chuyên môn cao
 • Giá thành cao hơn trụ implant Hàn Quốc

Trường hợp nên sử dụng trụ implant Thụy Sỹ

Trụ implant của Thụy Sĩ là dòng trụ cao cấp phù hợp để phục hình thẩm mỹ cho răng tức thì. 

Đặc biệt các dòng trụ Strauman SLAtive hay Neodent Straumann Aqua được chuyên gia khuyến khích sử dụng cho các trường hợp cô chú anh chị gặp các vấn đề bệnh lý như: tim mạch, tiểu đường, các bệnh truyền nhiễm (HIV, viêm gan B…). Tuy nhiên các trường hợp này phải sử dụng thuốc trên 1 năm đổ lại, đồng thời phải được xét nghiệm kỹ càng và thảo luận với bác sĩ trước khi thực hiện cấy ghép.

Trụ Straumann được nhiều khách hàng lựa chọn
Trụ Straumann được nhiều khách hàng lựa chọn

3. Sự khác nhau của các dòng trụ implant 

Mỗi dòng trụ đều có những ưu điểm nổi bật riêng để chinh phục nhu cầu của người dùng cũng như yêu cầu của bác sĩ thẩm mỹ nha khoa. Điển hình nhất là các yếu tố khác biệt dưới đây. 

3.1 Công nghệ xử lý bề mặt khác nhau

Một trong các yếu tố quan trọng khi trồng răng implant chính là khả năng tương thích sinh học với xương hàm. Từ đó giúp trụ implant hòa nhập với xương người, không gây ra tác hại cũng như không bị đào thải. Đồng thời cũng giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương và đứng vững tại vị trí răng đã mất. Các dòng trụ implant phổ biến hiện nay được thực hiện theo các công nghệ xử lý bề mặt trụ răng dưới đây. 

Công nghệ xử lý bề mặt SLA

Sau khi chế tác xong, trụ implant sẽ được xử lý thô và được thổi cát để tạo độ thô ráp cho bề mặt trụ. Đây là công nghệ thô sơ nhất nên chi phí khá rẻ. Theo đó là khả năng tích hợp xương hàm thấp và độ ổn định chỉ khoảng 3 – 5 năm. 

Công nghệ thủy phân axit

Nhờ tẩm qua một loại axit đặc biệt nên trụ implant sẽ xuất hiện các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Các hốc này sẽ giúp mô xương có nơi trú ngụ và bám víu vào. Từ đó rút ngắn thời gian tích hợp xương của các loại trụ implant phổ biến dạng này. 

Công nghệ Active

Công nghệ xử lý bề mặt này sẽ giúp bề mặt trụ implant được phủ thêm một lớp active nhân tạo. Chất này sẽ kích thích tạo xương mới cũng như giúp trụ implant nhanh chóng tích hợp với xương hàm của con người. 

Công nghệ xử lý bề mặt mỗi dòng trụ implant khác nhau
Công nghệ xử lý bề mặt mỗi dòng trụ implant khác nhau

3.2 Kích cỡ trụ khác nhau 

Mỗi một chân răng sẽ có những mật độ xương và khoảng cách các dây thần kinh, xoang hàm khác nhau. Vì thế, các trụ implant phổ biến cũng cần phải có nhiều kích cỡ khác nhau. Mục đích là giúp tạo sự phù hợp với vị trí mà trụ implant sẽ thế vào. Từ đó, vừa mang lại sự an toàn cho người bệnh khi cấy implant, vừa tạo cảm giác không đau, dễ chịu như đang sử dụng răng thật. 

3.3 Thời gian tích hợp khác nhau

Thời gian lành thương, khả năng bám vào xương hàm của mỗi trụ implant sẽ phụ thuộc chủ yếu vào công nghệ xử lý bề mặt. Bên cạnh đó, thời gian tích hợp xương của trụ implant còn bị ảnh hưởng bởi cấu trúc bề mặt và công nghệ sản xuất trụ của các nhà sản xuất. 

3.4 Giá khác nhau 

Giá thành của các trụ implant phổ biến sẽ được quyết định bởi mức độ uy tín lâu năm của hãng sản xuất. Bên cạnh đó, giá trụ implant còn bị tác động bởi công nghệ chế tạo, kết cấu của từng dòng sản phẩm. Vì thế, bạn không nên ham cấy ghép trụ implant có giá quá rẻ để không gây hại cho sức khỏe của bản thân.

4. Bảng giá các dòng trụ implant phổ biến hiện nay tại nha khoa SQ Dentist

TRỤ BIOTEM

Trụ Biotem

Xuất xứ: Hàn Quốc
Tích hợp: 8-12 tuần
Bảo hành: 5 năm

12.400.000 vnđ

7.900.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ ONDAY BIOTECH

Trụ One day Biotech

Xuất xứ: Hàn Quốc
Tích hợp: 8-12 tuần
Bảo hành: 7 năm

14.000.000 vnđ

10.000.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ DENTIUM

Trụ implant dentium

Xuất xứ: Hàn Quốc
Tích hợp: 6-8 tuần
Bảo hành: 10 năm

21.000.000 vnđ

14.000.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ HIOSSEN

Trụ Hiossen

Xuất xứ: Mỹ
Tích hợp: 6-8 tuần
Bảo hành: 15 năm

26.000.000 vnđ

18.000.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ KONTACT

Trụ implant Kontact

Xuất xứ: Pháp
Tích hợp: 4-5 tuần
Bảo hành: Trọn đời

32.000.000vnđ

28.000.000 vnđ

nhận tư vấn

NOBEL BIOCARE

Trụ implant Nobel Biocare

Xuất xứ: Mỹ
Tích hợp: 4-5 tuần
Bảo hành: Trọn đời

36.000.000 vnđ

26.000.000 vnđ

nhận tư vấn

NEODENT STRAUMANN AQUA

Xuất xứ: Thụy Sĩ
Tích hợp: 2-3 tuần
Bảo hành: Trọn đời

40.000.000 vnđ

28.000.000 vnđ

nhận tư vấn

STRAUMANN SLACTIVE

Xuất xứ: Thụy Sĩ
Tích hợp: 2-3 tuần
Bảo hành: Trọn đời

45.000.000 vnđ

35.000.000 vnđ

nhận tư vấn

TRỤ NEODENT

Trụ Neodent

Xuất xứ: Thụy Sĩ
Tích hợp: 2-3 tuần
Bảo hành: 20 năm

45.000.000 vnđ

37.000.000 vnđ

nhận tư vấn

NEODENT SLA PLUS

Trụ Straumann SLA Plus

Xuất xứ: Thụy Sĩ
Tích hợp: 3-5 tuần
Bảo hành: Trọn đời

60.000.000 vnđ

48.000.000 vnđ

nhận tư vấn

Lời Kết

Hy vọng với những chia sẻ của SQ Dentist sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các dòng trụ implant phổ biến hiện nay. Qua đó có thêm sự lựa chọn phù hợp khi cần cấy ghép implant để tạo hàm răng đều, đẹp với độ bền và tính thẩm mỹ lâu dài. Nếu cần tư vấn thêm về cấy implant thì bạn hãy gọi vào số 1900 3091. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của SQ Dentist sẽ hỗ trợ bạn tận tình hơn. 

SQ DENTIST - KIẾN TẠO NỤ CƯỜI - MANG GIÁ TRỊ TRỌN ĐỜI

Hotline: 1900 3091

Địa chỉ: 210 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

Nha khoa quốc tế SQ Destist