Với kỹ thuật trồng răng implant phục hình tức thì, có thể nhanh chóng hoàn thiện phục hình trên implant sau khi đặt trụ trong vòng 72 giờ

1. Kỹ thuật trồng răng implant phục hình tức thì

Trồng răng implant là phương pháp thay thế răng giả cho răng đã mất hiện đại nhất hiện nay giúp thay thế chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và mang lại cảm giác trong miệng gần như răng thật.

Thông thường sau khi đặt trụ Implant, cần đợi từ 3 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp xương thành công sau đó mới tiến hành gắn răng sứ lên trên. Tuy nhiên với công nghệ và kỹ thuật cấy ghép implant phục hình tức thì có thể gắn răng sứ ngay sau khi đặt trụ trong vòng 72 giờ.

Kỹ thuật trồng răng implant phục hình tức thì
Kỹ thuật trồng răng implant phục hình tức thì

2. Ưu điểm kỹ thuật trồng răng implant phục hình tức thì

2.1 Rút ngắn thời gian điều trị

Sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ tiến hành cấy Implant rút ngắn thời gian điều trị, tính từ thời điểm nhổ răng đến thời điểm hoàn tất phục hình chỉ trong 72 giờ.

So với thông thường, bệnh nhân trồng implant phải đợi từ 3-6 tháng để hoàn tất thì giờ chỉ mất từ 2-3 ngày là đã hoàn thành phục hình implant.

2.2 Giảm đau và tiết kiệm công sức

Trồng implant phục hình tức thì chỉ cần gây tê và thực hiện phẫu thuật 01 lần, bỏ qua giai đoạn đặt vít lành thương xuyên nướu. Bởi vậy mà sau phẫu thuật sẽ giúp cho bệnh nhân giảm đau và có cảm giác nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

2.3 Hạn chế tiêu xương hàm

Giúp bảo tồn xương và mô mềm tốt hơn, tránh tình trạng tiêu xương hàm khi bị mất răng lâu năm.

Kỹ thuật trồng răng implant phục hình tức thì có nhiều ưu điểm nên được áp dụng rộng rãi để những người bị mất răng có được chiếc răng giả thay thế lý tưởng nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện kỹ thuật này.

Quá trình tiêu xương hàm
Quá trình tiêu xương hàm

Đọc thêm:  Răng bị tiêu xương hàm có nguy hiểm không? Cách khắc phục như thế nào?

3. Ai thích hợp thực hiện trồng răng implant phục hình tức thì?

Để trồng răng implant phục hình tức thì, điều kiện cần là bệnh nhân cần phải có sức khỏe răng miệng tốt. Sau khi nhổ răng không có nhiễm trùng, tình trạng xương hàm và mô mềm còn tốt.

Bên cạnh đó, điều kiện đủ để thực hiện phương pháp này là:

  • Chất lượng xương tốt, không quá mềm hay quá xốp.
  • Khối lượng xương dày dặn để xương có thể bám khít và tích hợp nhanh chóng với Implant.
  • Trụ Implant phải đạt tiêu chuẩn và phù hợp cho việc phục hình răng tức thì.
  • Kỹ thuật đặt Implant của Bác sĩ phải chính xác để tạo độ ổn định tức thì và tạp chân răng chắc khỏe.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, bệnh nhân cần lựa chọn nha khoa uy tín, Bác sĩ có chuyên môn sâu. Để giúp ca phục hình được an toàn là tăng tỉ lệ thành công hơn.

4. Các loại trụ implant được sử dụng trong kỹ thuật trồng răng implant phục hình tức thì

Để thực hiện trồng răng Implant và phục hình tức thì, không phải dòng trụ implant nào cũng có thể thực hiện. Yêu cầu trụ Implant cần có thiết kế ren phù hợp, bề mặt ren xoắn cần đạt độ tích hợp xương nhanh, chắc chắn, chịu lực tốt.

4.1 Trụ implant Kontact Pháp

Trụ implant Kontact được sản xuất bởi công ty Biotech có trụ sở tại Pháp. Đây là một công ty có hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vật liệu cấy ghép nha khoa uy tín, chất lượng.

Trụ Implant Kontact được chế tạo từ titanium cứng chắc, hoàn toàn tương thích với cơ thể con người. Thúc đẩy nhanh quá trình xương phát triển xung quanh trụ implant, đứng vững trên khung hàm.

Giảm thời gian lành thương từ 6 – 8 tuần xuống 4 – tuần tuần, rút ngắn thời gian điều trị, tăng tốc hình thành xương nhanh, 60% xương hình thành trong 2 tuần.

Cấu tạo trụ implant Kontact thích hợp để trồng implant All-On-6
Cấu tạo trụ implant Kontact thích hợp để trồng implant All-On-6

4.2 Trụ implant Neodent Straumann Aqua Thụy Sỹ

Trụ implant Neodent Straumann Aqua có xuất xứ tại tập toàn Straumann Group Thụy Sỹ – đây là tập đoàn lớn có tiếng trên thế giới trong lĩnh vực cung cấp implant nha khoa, đã hình thành và phát triển được hơn 50 năm. Hơn 70 quốc gia đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của tập đoàn này.

Trụ implant Neodent Straumann Aqua được cấu tạo từ Titanium tinh khiết hoặc hoặc Roxolid® là một hợp kim bao gồm 15 % zirconium và 85% titan, được tập đoàn Straumann thiết kế đặc biệt để sử dụng trong cấy ghép Implant.

So với các loại trụ implant thông thường khác, trụ Neodent Straumann Aqua có tốc độ tích hợp xương được xem là khá nhanh, chỉ mất từ 4 – 5 tuần là có thể phục hình răng sứ trên implant.

Ưu điểm trụ Neodent Straumann Aqua
Ưu điểm trụ Neodent Straumann Aqua

4.3 Trụ implant Nobel Biocare

Trụ implant Nobel Biocare được sản xuất bởi công ty Nobel Biocare (Mỹ) – đây được xem là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các vật liệu nha khoa: implant, răng sứ, mão sứ…

Kết cấu trụ Implant Nobel Biocare được làm từ 4 lớp Titanium cao cấp với bề mặt được bao phủ bởi lớp màng sinh học TiUnite nên giúp tăng tốc độ thời gian tái tạo xương và mô mềm.

Với các trụ implant thông thường sẽ mất từ 6-8 tuần để trụ implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Tuy nhiên với trụ Nobel Biocare thì thời gian đó chỉ còn 2 – 3 tuần, rút ngắn thời gian làm răng rất nhiều

Ưu điểm trụ implant Nobel Biocare
Ưu điểm trụ implant Nobel Biocare

Ngoài 2 dòng trụ cao cấp trên, còn có rất nhiều dòng trụ phù hợp với trồng răng Implant và phục hình tức thì như Straumann SLAtive, Neodent, Neodent SLA Plus mang đến nhiều lựa chọn phù hợp với tình trạng của người mất răng hơn.

5. Chi phí phục hình implant tức thì là bao nhiêu?

Dòng trụ implant Chi phí
Trụ Kontact 26.000.000

22.000.000

Trụ Neodent Straumann Aqua 36.000.000

26.000.000

Trụ Neodent Biocare 40.000.000

26.000.000

Trụ Straumann SLACtive 45.000.000

35.000.000

Neodent 45.000.000

37.000.000

Neodent SLA Plus 60.000.000

48.000.000

6. Quy trình phục hình implant tức thì tại SQ Dentist

Bước 1:  Chụp phim CT CONE BEAM khảo sát xương hàm

Lấy dấu mẫu hàm kỹ thuật số để chụp khảo sát chính xác mật độ xương và tình trạng vùng mất răng.

Bước 2: Phân tích phim, lên phác đồ điều trị

Bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn với khách hàng bao gồm:

– Lên kế hoạch điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có).

– Lên kế hoạch đặt Implant chính xác (Thống nhất vị trí đặt, hướng, kích thước Implant).

Bước 3: Xét nghiệm tổng quan, tổng phân tích máu để xác định bệnh nhân có đủ điều kiện trồng răng implant hay không?

Bước 4: Cấy trụ implant vào xương hàm.

– Thực hiện sát trùng, gây tê vùng trồng răng Implant.

– Đặt trụ Implant theo kỹ thuật 6P để đảm bảo an toàn và chính xác đến từng milimet. Đồng thời giúp quá trình trồng răng cho khách hàng nhẹ nhàng, nhanh gọn hơn.

– Lấy dấu trên Implant để làm răng sứ.

Bước 5: Tái khám, cắt chỉ, cân đối khớp cắn và thử răng

Bước 6: Gắn răng cố định tùy vào các yếu tố xương và phục hình đã được chỉ định trước đó

Quy trình trồng răng implant phục hình tức thời
Quy trình trồng răng implant phục hình tức thời

7. Những trường hợp không phù hợp trồng răng Implant và phục hình tức thì

  • Chân răng bị viêm nhiễm lâu ngày thành ổ viêm mãn tính, hoặc mắc các bệnh lý răng miệng, cần phải điều trị triệt để mới thực hiện trồng răng Implant.
  • Xương hàm bị tiêu nhiều thì không thể cấy Implant ngay khi nhổ răng mà phải ghép xương răng hoặc chờ ổ nhiễm trùng lành thương, ổn định.
  • Đang gặp các bệnh lý răng miệng cần phải điều trị trước khi trồng răng implant.

8. Khách hàng trồng răng implant tại SQ Dentist

Hơn 8 năm hình thành và phát triển, SQ Dentist đã trở thành trung tâm phục hình implant được nhiều bà con Kiều Bào ngoài nước và khách hàng trong nước tin tưởng lựa chọn.

Với hơn 10.000 ca phục hình implant thành công được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn cao, đem lại cho khách hàng những nụ cười mới rạng rỡ, chắc khỏe.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant phục hình tức thì, cô chú, anh chị có thể liên hệ với nha khoa SQ Dentist để được hỗ trợ

SQ DENTIST - KIẾN TẠO NỤ CƯỜI - MANG GIÁ TRỊ TRỌN ĐỜI

Hotline: 1900 3091

Địa chỉ: 210 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

Nha khoa quốc tế SQ Destist